Công thức Tuiles làm quà tặng!!!

Như mình đã nói từ trước, điều kiện làm bánh của mình không được tốt, không nhận được sự cổ vũ từ gia đình, tất cả mình có là sự đam mê học hỏi và sự cổ vũ của một người bạn rất quan trọng. Một người mà thậm chí chẳng biết chiên trứng và bỏ dầu bao nhiêu là vừa đủ, vì thề lần nào không là trứng khét lòng trắng thì cũng là trứng trộn dầu ăn 😀 Đến bây giờ thì đã khá hơn, dù trứng chiên không được hoàn hảo nhưng ít nhất cũng biết tự làm bánh su kem (choux à la crème) 😀 Thật là giỏi! Vì thế, món quà tặng cho người bạn này không gì là tuyệt nhất khi đó chính là những miếng bánh được chính tay mình làm ra để cám ơn cho những gì người đó đã dành cho mình J Vì thế, bánh và những món quà từ bánh được mình nghĩ đến cũng xuất phát từ điều này 😡 sẽ luôn là đáng quý nếu người nhận cảm nhận được những tình cảm của chính người tặng.

Lần này đơn giản nhất, chính là chiếc Tuiles giòn tan và thơm ngạt ngào mùi bơ như đúng sở thích của bạn ấy J Những chiếc Tuiles này thật đơn giản, có thể dùng làm quà tặng nhau và cùng thưởng thức một bộ phim cùng những chiếc snack chính là những chiếc tuiles ngọt ngào do chính tay bạn làm. Có lẻ đó sẽ là cảm giác thật khó quên 😡

Tips:

Để Tuiles có được độ giòn thì đừng nên tráng bánh quá dày, cũng không nên quá mỏng sẽ dễ khét vì những chiếc bánh này được nướng rất nhanh.

Không dùng khay đen lót để nướng bánh, vì khay đen hút nhiệt nhanh sẽ làm bánh mau cháy đặc biệt là những chiếc bánh mỏng như Tuiles

Bánh để giữ được độ giòn nên để khi bánh nguội bớt và cho ngay vào hộp kín.

Độ ngon của những chiếc Tuiles này phụ thuộc hầu hết vào chất lượng bơ. Do đó, để bánh được thơm ngon lựa chọn loại bơ là điều quan trọng, tránh sử dụng margarine vì sẽ mất đi mùi thơm nhẹ nhàng của bánh.

Muốn bánh được tròndđều có thể dùng một miếng phim có cắt một lỗ tròn, đặt lên giấy nến và cứ thế tráng bánh ngay lỗ tròn đó. Phần dư bột sẽ dính lên miếng phim. Như vậy bánh sẽ tròn đều hơn và giống nhau tất cả.

Có thể trộn chung hạnh nhân, đậu phộng, chocolate chips…  cho thêm ngon miệng và bắt mắt 😀

Công thức:

-70gr lòng trắng trứng, với trứng vừa thì khoảng 2 trứng

– 60gr đường, có thể thêm nếu thích ăn ngọt.

– 50gr bột mì đa dụng

– 6gr bơ chảy. Có thể cho bơ vào lò viba quay hoặc để chén đựng bơ vào trong một tô nước nóng. Dùng chén đựng bơ bằng kim loại sẽ giúp bơ nhanh chảy hơn.

Cách làm:

– Đánh bông trứng cho đên khi nổi bọt xốp. Cho đường vào từ từ đánh đến khi bông cứng.

– Dùng cây trộn bột (spatula) trộn bột vào lòng trắng trứng nhẹ nhàng theo một chiều cho đến khi đều.

– Trộn bơ chảy vào hỗn hợp trứng bột ở trên. Cho từng 1/3 bơ vào trộn. Cho hết bơ vào trộn 1 lần sẽ khiên bột và bơ chảy khó trộn vào nhau.

– Dùng muỗng múc bột ra giấy nến và tráng bánh thành hình tròn giống động tác tráng bánh ướt. Tráng đầy giấy nến và bỏ vào ngăn giữa lò.

– Nướng 170 độ, 8-10p tuỳ cách tráng bánh dày hay mỏng. Lưu ý, để cuộn được bánh không  nên tráng  bánh quá mỏng vì bánh sẽ chín và vàng giòn rất nhanh sẽ không cuộn được.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s