Mousse chocolate chuối

292258_3391097692767_761586450_n

Blog mình đã giới thiệu qua các món bánh không cần đến kĩ thuật quá phức tạp, tỉ lệ thành công cao. Hiện tại có lẽ chỉ trừ muffin là loại bánh dễ làm mình chưa nhắc đến. Nhưng sẽ hẹn mọi người vào một dịp khác, vì mãi mình vẫn chưa được chụp một tấm hình đàng hoàng với những chiếc muffin cả. Thôi thì lần này sẽ là mousse. Đối với những ai thích ăn bánh kem thì quả thật mousse sẽ luôn là tuyệt vời khi hoàn toàn rất dễ làm lại không đòi hỏi phải có kĩ thuật gì nhiều trong việc bắt bông kem. Mousse có thể biến hoá rất đa dạng, kết hợp được khá nhiều loại trái cây và nguyên liệu, hơn thế nữa mùi vị trung hoà giúp cho mousse sẽ đỡ ngán hơn rất nhiều so với bánh kem đấy. Một gợi ý nho nhỏ dành cho những chiếc bánh sinh nhật trông cũng rất ra dáng nhưng lại hoàn toàn có thể làm rất dễ dàng

Đây là Mousse chuối, khá đơn giản, vị chuối đậm đà. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất khi làm mousse chuối là chuối ngã màu khá nhanh sau khi lột vỏ và xay nhuyễn.

306197_3391096852746_1709256400_n

Tips:

–         Nên lựa chuối thật chín và ngọt, như mình đã nói trong bài bánh chuối. Ta nên tránh các loại chuối có vị chát hoặc nhiều bột như chuối già, chuối chà bột…

–         Lựa chọn dĩa lót bánh phẳng, hỗn hợp mousse chuối đạt yêu cầu sẽ không chảy nhão hoặc rò rĩ nước khi đóng khuôn mousse.

–         Khi múc mousse vào trong khuôn lưu ý ép kem xuống và dàn đều thì khi tháo khuôn thành bánh sẽ đẹp hơn.

Công thức:

– 100gr chuối chín

– 250ml kem tươi

– 10ml sữa tươi

– 10 gr bột cacao

– 3 lá galetine

Cách làm:

–         Ngâm lá galetine trong sữa lạnh cho đến khi mềm.

–         Đánh bông kem tươi cho đến khi bông mềm, không nên đánh bông quá cứng, hỗn hợp mousse sẽ kém dẻo mượt.

–         Chuối chín, lột võ xay nhuyễn, trộn bột cacao và trộn vào kem tươi.

–         Đem hỗn hợp galetine và sữa đun cách thuỷ cho đến khi galetine chảy hết thành nước.

–         Chờ khi hỗn hợp sữa+ galetine nguội bớt đổ vào trong hỗn hợp kem tươi+ chuối xay. Trộn đều và múc vào trong khuôn mousse.

–         Bỏ khuôn mousse vào trong tủ lạnh khoảng 3-4h là có thể tháo khuôn và ăn được.

–         Có thể trang trí bằng bột cacao rây phủ bề mặt hoặc chocolate thanh, bánh quế…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s