Pizza Tuna và ngày tụ tập!!!

Từ khi vào đại học cũng là lúc mình bắt đầu biết đến các cuộc vui chơi thật sự, là không còn xin tiền mẹ mỗi khi sinh nhật bạn cũng không là xe ôm đón đưa, giờ giấc kiểm soát. Nhớ lại năm đầu khi học trên Thủ đức- quả thật mình có chút không phù hợp vì mọi thứ, quãng đường đi học xa, lần đầu đi bus cộng thêm thời tiết nóng càng thêm nóng vì khu đại học lúc ấy chỉ vừa được thành lập không lâu, cây cối còn hoang sơ khá nhiều, các xe công trình ủi đường khiến cho giữa trưa nắng có cảm giác như ở trên sa mạc khi mà từ cổng Bách khoa qua ăn bên Ký túc xá phải băng qua một đoạn đường đất đỏ vàng không một bóng cây. Và cũng chính nhờ khoảng thời gian học đại học này đã khơi dậy trong mình nhiều suy nghĩ và khôn lớn.

Bỏ qua những thứ đó, đời sinh viên không thể nói đến những buổi tụ tập ca hát, làm phiền hàng xóm… Mình là con gái nên cũng chẳng bia bọt gì được, mà bao lần tụ tập thì cái khoản nhậu không thể nào thiếu 😀 Vậy đó, cả trai lẫn gái cứ cùng xăn tay áo vào làm thì dù ngon hay dở mọi thứ cũng đều ngon 😀 Thời điểm này đây mình đã hoàn thành xong luận văn được 1 tuần hơn và kết quả đều tốt cả. Chầu vui chơi ăn mừng luận văn hoành tráng vẫn còn nợ đó, nhưng giới thiệu đây là tiệc mừng thời kì trước luận văn, chuẩn bị sức trẻ chiến đấu lâu dài. Thực đơn đơn giản, dễ làm và cực kì sinh viên. Mãi sau này, nhóm tụi mình khi bàn lại vẫn còn nhớ và thèm được thêm lần nữa 😀

Hầu như tất cả mọi người đều quen với Pizza cũng như hot dog, burger, fried chicken.. Gần đây Pizza xâm nhập vào Vn khá nhiều nhưng đôi khi giá cả với sinh viên phần lớn đôi khi không dễ chịu tí nào. Pizza tụi mình làm vừa ngon, vừa rẻ, topping lại rất nhiều, ăn no cứng bụng mà lại chẳng đắt đỏ  bao nhiêu.

Công thức cho Pizza Tuna- Cá ngừ (Khoảng 20cm). Nhóm mình chỉ có 4 người thoi nhưng ăn hết 1 cái Tuna 20cm và 1 cái Salami 20cm cùng 10 quả vịt lộn, 1 kg sò lông, 1 kg sò huyết, trái cây… Quả thật kinh khủng.hahaha

DSC03640

2 cái pizza trước nướng, 30p sau đã không còn một mẫu =p~

DSC03630Ốc nướng lò mỡ hành, vừa ăn vưtà nướng. Ngon tuyệt vời

DSC03649

Tips:

– Có một số côn thức pizza sau khi nhào bột sẽ cho vào ngăn đá khoảng 15-20p cho bột tương đối cứng lại và đem cán. Tuy nhiên, sau khi thử vài công thức pizza thì cách làm này sẽ khiến bột hơi khô, và sau khi nướng có phần hơi chai, không nở xốp. Vì thế mình ủ lần 1 và lần 2 như làm bánh mì bột khi nướng ko bị sượng và viền bánh cũng ngon hơn.

– Tuyệt đối không quên xăm lỗ, nếu không xăm lỗ trước khi nướng bánh sẽ nở phồng và như thế pizza sẽ không giữ được hình dạng đẹp và ngon.

– Tuỳ cách cán bột dày hoặc mỏng thời gian nướng có chênh lệch, nhưng nhìn chung nướng lần 1 nên lấy ra khi bánh bắt đầu vàng.

– Để tránh dính tay khi nhào, sử dụng bột áo, tuy nhiên đừng lạm dụng bột áo nhiều sẽ khiến bột khô hơn và bánh sau nướng cũng giòn vỏ hơn nhiều. Mình hay cân tất cả nguyên liệu khô trong cùng 1 bao nilong sau đó đong chất lỏng bằng cup và đổ vào. Nhào gì cũng trong bao nilong, không dính tay mà vẫn vệ sinh an toàn.

Công thức:

-250gr bột mì đa dụng +250gr bột mì dai (số 11).

-250gr nước.

– 6gr men khô

– 1 trứng

-25gr bơ lạt

– 1/2 tsp muối (Có thể cho ít hơn nếu chúng ta dùng muối thường, vì muối tinh luyện ít mặn hơn so với muối thường loại hạt to).

– 2tsp đường.

-50gr bột áo.

Cách làm:

– Bột+ muối+ đường+ men cho vào thau trộn đều.

– Bơ để mềm cho vào bóp cho thấm vào bột đến khi giống bột xù.

– Cho trứng vào và cho nước vào trộn từ từ. Nhào đều và đập bột khoảng 10p.

– Phủ ít dầu vào trong lòng tô và cho bột nghĩ nơi kín gió khoảng 40p hoặc đến khi nở gấp 2.

– Mang bột ra nhào lại và chia thành viên vừa ăn, cán tròn, gấp mép, co thể nhét phô mai vào viền bánh để tăng độ hấp dẫn. Dùng tăm xăm lỗ và bỏ vào lò nướng khoảng 10p.

– Nướng 200 độ, 8-10p đến khi bánh hơi vàng thì lấy ra.

– Trét dầu đều lên bánh và lần lượt xếp nguyên liệu lên, cuối cùng bỏ phô mai lên trên cùng. Sau đó, để bánh nướng không bị khô lưu y rưới 1 tsp dầu olive lên trên cùng. Nướng 200 độ cho phô mai chảy đều trên mặt.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s