Red Velvet cupcakes

Những chiếc cupcakes nhỏ xinh và đáng yêu luôn khơi dậy cả vị giác và thị giác bởi sự đa dạng của mùi vị và biến tấu trong cách thức trang trí. Sự đơn giản trong cách thực hiện khiến Cupcakes luôn là một trong những lựa chọn yêu thích không chỉ của trẻ con mà còn cả người lớn. Lấy cảm hứng từ món bánh nổi tiếng Red Velvet, những chiếc Red Velvet cupcakes cũng mang màu sắc đỏ tươi hấp dẫn hòa quyện cùng vị kem phô mai thơm lừng sẽ càng thích hợp hơn cho những bữa tiệc vui thêm hoàn hảo.

Red velvet cupcakes edited

1. Công thức:

1. Bánh Red Velvet cupcakes:

– 115gr bột mì đa dụng

– 10gr bột cacao

– ¼ muỗng cà phê muối.

– ¼ muỗng cà phê bột nở.

– 60gr bơ lạt, để nhiệt độ phòng.

– 130gr đường xay

– 1 trứng.

– 120ml sữa tươi không đường

– 15ml màu đỏ thực phẩm

– ½ tsp vanilla extract

– ½ muỗng cà phê baking soda.

– ½ muỗng cà phê giấm trắng.

2. Kem creamcheese:

– 230gr creamcheese

– 70ml topping cream hoặc 70ml whipping cream + 40gr đường

2. Cách làm

2.1 Bánh red velvet

– Bơ cắt lát nhỏ, dung máy đánh trứng đánh bơ bông và cho từ từ đường vào đến khi nhạt màu và mềm mượt.

– Thêm trứng vào đánh đều với tốc độ thấp.

– Pha màu vào sữa và quậy đều màu.

– Trộn đều bột mì, bột cacao, bột nở, muối vào một tô và rây 1/3 lượng bột vào hỗn hợp bơ trứng ở trên rồi đánh đều với tốc độ thấp. Khi hỗn hợp đã đều cho 1/3 lượng sữa đã pha màu vào và đánh đều. Tiếp tục cho lần lượt bột và sữa vào đến khi hết.

– Pha baking soda vào giấm trắng và trộn vào hỗn hợp bột ở trên.

– Múc bột ra các cốc giấy nhỏ hoặc khuôn có lót giấy. Muốn bánh có kích cỡ đều nhau ta dung cân chia đều khối lượng.

– Hâm nóng lò trong 7 phút, 175 độ. Nướng trong 20 phút

– Bánh chin trong lúc chờ nguội thực hiện làm kem phô mai.

2.2 Kem phô mai

– Creamcheese để ở nhiệt độ phòng cắt thành từng miếng nhỏ và dùng máy đánh cho mềm mượt. Cho từng ít kem tươi ở trên vào và đánh cùng. Kem topping dẽ dàng đánh bông khi vừa lấy ra tủ lạnh và tan chảy hoàn toàn. Nếu sử dụng kem whipping thì cho từ từ đường vào đánh chung đến khi bông.

– Múc kem vào bịch bắt bông kem có gắn đuôi sao. Chỉ bắt kem khi bánh đã thật nguội. T

– Trang trí cùng với các loại kẹo hoặc mứt trái cây.

Chúc mọi người thành công.

Đừng ngại để lại lời nhắn nếu có thắc mắc bạn nhé!

2 thoughts on “Red Velvet cupcakes

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s