KEM SẦU RIÊNG LÁ DỨA- Durian ice cream with pandan leaves

Lần kem sầu riêng này mình làm thật sự rất đạt, công thức này lại hoàn toàn mới vì thế chất lượng kem cũng đạt hơn trước từ mùi vị cho đến độ xốp của kem cũng như độ đậm mùi của sầu riêng rất vừa ý với cả gia đình nghiệm sầu riêng như nhà mình. Sầu riêng là thứ có mùi hương rất đặc trưng và đặc biệt mạnh mẽ, vì thế  ăn sầu riêng thì có người thich nhưng cũng không ít người phải chạy đằng trời nếu trong nhà chẳng may có một trái sầu riêng được giấu rất kĩ😀 May mắn cả nhà mình đều hảo, đặc biệt là mẹ, vì thế lần làm thứ 2 này được làm theo đơn đặt hàng của mẹ mình😀

IMG_2104

1. Công thức

–          3 lòng đỏ trứng gà

–          220ml sữa tươi không đường

–          280ml whipping cream

–          3 múi sầu riêng to, bỏ hột.

–          40-50gr đường tùy độ ngọt sầu riêng (xem lưu ý *)

–          3-4 lá dứa tươi, rửa sạch cắt khúc dài khoảng 5cm.

2. Cách làm

–          Cho sữa tươi và lá dứa vào nồi và đun lửa vừa cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Lấy lá dứa bỏ ra

–          Dùng máy đánh bông long đỏ trứng với đường. Cho sữa đã đun ở trên vào hỗn hợp trứng đường và tiếp tục dùng máy đánh bông cho đều.

–          Trút hỗn hợp này lại vào nồi và đun nhẹ đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp.

–          Hỗn hợp sau khi đun dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp đều và bông nhẹ để giúp kem xốp hơn rồi bỏ vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 15 phút.

–          Trong lúc chờ, tách sầu riêng ra và cho vào khoảng 30ml kem tươi rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn(Xem lưu ý **)

–          Trộn sầu riêng xay với hỗn hợp trứng sữa ở trên.

–          Đánh bông lượng whipping cream còn lại và dùng dụng cụ vét bột (spatula) trộn kem tươi vào cùng.

–          Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh và cứ 30 phút 1 lần lại dùng muỗng đánh tan đá bám trên mặt và trộn đều thành hỗn hợp lỏng. Cứ thế làm khoảng 4-5 lần thì dừng để đến khi kem đông lại là dùng được.

3. Lưu ý:

–          (*): Lượng đường tùy độ ngọt của sầu riêng them vào cho phù hợp. Có thể canh lượng đường bằng cách không đánh đường với trứng mà cho đường vào lúc đánh kem tươi và lúc xay sầu riêng. Có thể nếm thử hỗn hợp hơi ngọt thì khi trộn chung với lượng sữa trứng sẽ vừa. Vì đợt này sầu riêng nhà mình mua múi to nhưng lại không ngọt nhiều vì thế lượng đường mình sử dụng nhiều hơn khoảng 50-60gr.

–          (**): Vì sầu riêng khi xay mình chỉ sữ dụng vừa đủ lượng kem tươi vì thế sẽ có khó khan khi không thể xay sầu riêng nhuyễn mịn mà vẫn còn xơ. Vì thế nếu muốn kem mịn màng, sau khi trộn vào hỗn hợp trứng sữa tiến hành lọc qua rây rồi mới trộn cùng kem tươi.

 

Chúc mọi người thành công và đừng ngại để lại lời nhắn nếu có thắc mắc nhé! 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s