Green tea shortbread

Bánh quy hay cookies không phải là thứ bánh khó làm, các công đoạn đơn giản, dù thế nào cũng có thể làm ra bánh để ăn được cả. Mà có lẽ vì thế mỗi khi có dịp đặc biệt nào đó cần làm bánh để tặng thì mình các bạn mình thường chỉ chọn hoặc bánh bông lan hoặc bánh quy. Và bản thân mình luôn gợi ý làm bánh quy vì dù các bạn có thao tác không vững thì bánh vẫn có thể ăn được😀 Gói ghém chút xíu, bỏ vào hộp xinh xinh như vậy cũng quá đủ để cảm động😀 Tuy nhiên, làm bánh quy không khó nhưng để làm được những chiếc bánh quy sắc nét và xinh xắn cần có một chút xíu kinh nghiệm và vài lần trải nghiệm ắt sẽ tự nhận ra chân lý😀

Lại nói về bánh quy, phần nhiều ngoài thị trường chỉ toàn bánh quy bơ hoặc vani. Mình vốn dĩ lại không thich bánh quy nhiều cũng bởi bánh quy thì nhiều bột và mình thì chắc chỉ được vài cái là ngán thôi. Nhưng mà shortbread lại không như vậy. Loại bánh này khi ăn không giòn cứng như những lại bánh quy khác, dễ ăn và dễ tan trong miệng, đặc biệt khá nhiều bơ vì thế bánh shorbread thực sự rất thơm. Mà mình thì thích trà xanh lắm :”> Đi ăn ngoài cứ món nào có liên quan tới trà xanh mình đều cho rằng đáng đồng tiền lắm, phải ăn phải ăn😀 Vậy nên mạo muội pha trà xanh vào bánh xem sao, kết quả khá mỹ mãn (ngoại trừ cái phút lơ là mãi rửa chén mà quên canh lò😦 Vậy là từ giờ trong dánh sách hạn chế làm của mình chắc sẽ không có green tea shortbread

2013_04_30_00_28_57

1. Công thức:

Công thức từ bên chị Khai Tâm, có điều chỉnh một số để phù hợp lượng trà xanh thêm vào. Được 2 khay như hình bên dưới

– 120gr đường

– 200gr bơ thực vật (mình sử dụng bơ động vật thông thường. Bơ thực vật khi bắt hoa sẽ sắc nét hơn nhé)., nhiệt độ phòng, cắt nhỏ

– 2 lòng đỏ trứng.

– 2 tbs sữa.

– 1tbs bột trà xanh.

– 250gr bột mì đa dụng

– 1/4 tsp vanilla

2. Cách làm:

– Đánh bông bơ cho đến khi tương đối mượt, cho từ từ đường vào và đánh đến khi bơ bông mềm nhạt màu ở tốc độ cao.

– Cho từng lòng đỏ trứng vào và đánh ở tốc độ nhỏ cho quyện đều. (*)

– Bột trà xanh hòa vào sữa và quấy đều cho tan hết. Cho vào trong thố bơ trứng và đánh chung.

– Thêm bột mì vào lần lượt 1/3 phần bột mì rồi đánh đến khi quyện. Cuối cùng cho vani vào và đánh cùng.

– Trút bột vào túi bắt bông kem có gắn đuôi sao tùy thích rồi bắt sao ra giấy nến. (**)

WP_20130428_002

– Đặt giấy nến vào trong khuôn nướng bánh bông lan cuộn rồi đưa vào khay giữa trong lò. (***)

– Hâm lò trong 10 phút và nướng 190 độ trong 5-6 phút rồi hạ nhiệt độ xuống 165 độ và nướng thêm trong khoảng 7 phút.

3. Lưu ý:

(*): Bánh trong khi nướng sẽ nở chút đỉnh và đặc biệt nếu sử dụng bơ động vật bánh sau khi bắt hoa sẽ chảy và mất nét khá nhanh. Vì vậy, đánh ở tốc độ thấp với mục đích trộn các nguyên liệu cho đều thay vì tốc độ cao sẽ mau khiến hỗn hợp bơ bị rỗ và nở nhiều bánh sẽ không sắc nét.

(**):Để bánh có vân và hoa rõ ràng hơn lưu ý mọi người nên sử dụng đuôi bắt hoa có độ sâu cho hoa. Khi bắt hoa lưu ý nên bắt hoa cao lên để trường hợp bánh nướng bị chảy sẽ mất nét.

(***): Vì bánh quy khá nhỏ, nếu dùng khay đen để lót nướng bánh, khay đen hấp nhiệt nhiều sẽ khiến đế bánh quy mau cháy vì thế mọi người nên sử dụng khay chữ nhật dùng nướng bánh bông lan cuộn hoặc các loại khay có màu sáng đều được.

Chúc mọi người thành công nhé!

3 thoughts on “Green tea shortbread

  1. Chị ơi em muốn hỏi là trg ct chị có bảo là dùng đui bắt hoa có độ sâu thì chị có thể nói cụ thể hơn thế nào là đui như thế nào đc ko ạ. Ở nhà em chỉ có. Đui sao mở và đui sao khép loại to có dùng đc k ạ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s