Muffin thịt xông khói và các loại đậu

Thời gian vừa qua mình vừa có 1 chuyến đi nghĩ hè. Cũng có thể xem như là kì nghĩ mang tính chính thức đầu tiên kết thúc giai đoạn học tập mười mấy năm🙂 Cũng vì thế mà mình gần đây cũng không viết được bài nào. Đi mệt nhưng việc duy nhất mà mình không hề mệt vẫn chăm chỉ thực hiện đều đặn là ăn vặt. Quãng đường từ khách sạn đến khi chợ hàng rong nhiều vô số, và mình đã rất thú vị khi được ăn thử món Crepe của Thái, mặc dù bánh Crepe của Thái có phần giòn và hơi khác lạ so với bánh Crepe truyền thống xuất xứ từ Pháp. Nhưng chung quy rằng vẫn rất ngon. Nhưng thôi để một lúc nào đó gần gần thôi mình chắc chắn sẽ tìm hiểu kĩ và thử nghiệm bánh Crepe của Thái. Lâu lắm không làm bánh, mặc dù vẫn còn nhiều công thức và hình ảnh cũ chưa post nhưng thôi mình cứ tạm cho phép bản thân lờ qua một bên vậy =.= Loại bánh mình giới thiệu tới đây có lẽ sẽ nên là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn nào vừa tập tành bếp bánh thay vì lựa chọn đầu tiên là bánh bông lan. Bánh muffin thường được biết đến như một loại “bánh mì nhanh”, không phải ủ, không cần men và công đoạn thực hiện cũng phải được tiến hành nhanh chóng. Hình dáng của muffin thoạt nhìn trông rất đáng yêu như những cái cupcake vì cùng được nướng bằng những chiếc cốc nhỏ nhưng lại vô cùng tiện lợi vì hầu như không cần phải đánh trứng và chuẩn bị nguyên liệu quá cách rách. Muffin có thể có cả bánh mặn và bánh ngọt, và yêu cầu về cách làm cũng không quá cao lại có thể biến tấu nhiều hương vị do đó những chiếc muffin sẽ là lựa chọn rất hấp dẫn cho bữa ăn sáng hoặc bất cứ khi nào đang đói =p~ Mà kì thực là mình đang đói đây. Kì thực bánh muffin thịt xông khói là biến thể của muffin và cheddar cheese mà mình thực hiện rất nhiều lần. Tuy nhiên lần này sẽ không có cheese, mặc dù có cheese sẽ ngon hơn rất nhiều🙂 Công thức muffin mặn vừa có thịt và các loại đậu như đậu hà lan, hạt bắp, cà rốt… cung cấp đầy dưỡng chất cả tinh bột, chất đạm và chất sơ. Cách chế biến nhanh gọn và khẩu phần nhỏ gọn sẽ là gợi ý hay ho cho bữa sáng đủ năng lượng và ngon miệng. 1. Công thức: – 240gr bột mì đa dụng – 1 muỗng cà phê bột nở – 1muỗng cà phê muối hoặc 1.5 muỗng tùy khẩu vị – 1/2 muỗng cà phê tiêu xay – 120ml sữa tươi -2 quả trứng -70gr dầu ăn – 5ml nước cốt chanh tươi. – Thịt xông khói thái lát dài khoảng 1.5x5cm – Bắp, đậu hà lan, cà rốt… túy ý kích cỡ hạt lựu 2. Cách làm: – Trong 1 thố trộn bột, bột nở, muối,tiêu cho đều. – Cho 1 ít dầu ăn vào chảo và xào sơ jambon cùng các loại hạt cho chín đều. Có thể nêm ít gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. – Trứng, sữa tươi, dầu ăn và nước chốt chanh đánh đều rồi từ từ đổ vào hỗn hợp bột. Dùng muôi gỗ trộn đều hỗn hợp thật nhanh tay cho đều. – Trộn hỗn hợp jambon vào bột và múc ra từng cốc có lót sắn giấy lót bánh. – Hâm lò 10p rồi nướng 200 độ trong 20 phút là chín đều. Muốn bánh có màu vàng ươm hạ nhiệt độ xuống 180 độ rồi nướng thêm 10 phút là được. 3. Lưu ý: – Các loại hạt có thể mua loại hạt đông lạnh hỗn hợp đóng bịch trong siêu thị nhanh và gọn. – Khi xào jambon và hạt không nên xào jambon quá khô và cứng vì thịt sẽ còn khô và se lại trong quá trình nướng. – Muốn bánh bắt mắt hơn sau khi bỏ vào cốc dùng muỗng dàn bột gọn gàng và để jambon xếp tự nhiên trên mặt bánh thì khi nướng xong bánh sẽ trông ngon miệng hơn.

Dilihouse- Muffin tiht xong khoi 1

1. Công thức:

– 240gr bột mì đa dụng

– 1 muỗng cà phê bột nở

– 1muỗng cà phê muối hoặc 1.5 muỗng tùy khẩu vị

– 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

– 120ml sữa tươi

-2 quả trứng

-70gr dầu ăn

– 5ml nước cốt chanh tươi.

– Thịt xông khói thái lát dài khoảng 1.5x5cm

– Bắp, đậu hà lan, cà rốt… túy ý kích cỡ hạt lựu

2. Cách làm:

– Trong 1 thố trộn bột, bột nở, muối,tiêu cho đều.

– Cho 1 ít dầu ăn vào chảo và xào sơ jambon cùng các loại hạt cho chín đều. Có thể nêm ít gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

– Trứng, sữa tươi, dầu ăn và nước chốt chanh đánh đều rồi từ từ đổ vào hỗn hợp bột. Dùng muôi gỗ trộn đều hỗn hợp thật nhanh tay cho đều.

– Trộn hỗn hợp jambon vào bột và múc ra từng cốc có lót sắn giấy lót bánh.

– Hâm lò 10p rồi nướng 200 độ trong 20 phút là chín đều. Muốn bánh có màu vàng ươm hạ nhiệt độ xuống 180 độ rồi nướng thêm 10 phút là được.

3. Lưu ý:

– Các loại hạt có thể mua loại hạt đông lạnh hỗn hợp đóng bịch trong siêu thị nhanh và gọn.

– Khi xào jambon và hạt không nên xào jambon quá khô và cứng vì thịt sẽ còn khô và se lại trong quá trình nướng.

– Muốn bánh bắt mắt hơn sau khi bỏ vào cốc dùng muỗng dàn bột gọn gàng và để jambon xếp tự nhiên trên mặt bánh thì khi nướng xong bánh sẽ trông ngon miệng hơn.

 

Chúc mọi người thành công nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s