Bánh chuối nướng- Banana cake phiên bản 2

Cũng sử dụng công thức bánh chuối nướng cũ. Mấy hôm làm bánh Trung thu không định làm bánh gì khác nhưng tự dưng lại thấy mấy trái chuối, cũng ngộ ra lâu lắm rồi mình chưa ăn trái chuối nào. Thôi mình thì không thích ăn chuối không thôi, nhưng làm bánh ăn thì lại thấy rất được. Thế là bánh chuối ra đời ngay sau đấy. Bánh thơm khỏi nói, tuy nhiên, thành quả bên dưới của mình là hậu quả của việc tham mặt bánh vàng  rồi lau nhà dọn dẹp quên mất chiếc bánh trong lò, thế là cháy mất cái mặt bánh, cả lớp chuối xếp lộ bên trên bị khét hết cả. Thiệt là uổng😦 Mọi người đừng quên giống mình nhé, cứ vặn lò vừa khít hoặc ít hơn ti cũng được. Nghe “beng” là lại chạy tới thêm 5-7 phut gì đó cho vàng vừa ý chứ đừng lơ đễnh như mình😦

Ảnh: DiLi house- bánh chuối nướng

DiLi house- banh chuoi nuong 1L

1. Công thức:

– 7 trái chuối cau chín

– 150gr bột mì đa dụng

– 1 muỗng cà phê bột nở

– 1/2 muỗng cà phê baking soda

– 3 quả trứng gà

– 150gr bơ chảy

– 100gr đường bột

2. Cách làm:

– Trứng đánh bông nguyên trái cho sủi bọt rồi cho đường vào đánh từ từ tới khi bông mềm, không cần bông cứng.

– Bột mì, bột nở và baking soda trộn đều và rây kĩ.

– Rây bột vào trộn với trứng, trộn nhẹ tay hoặc trộn bằng số thấp nhất của máy đánh trứng cho đều. (xem lưu ý *).

– Cho bơ chảy vào và trộn đều. Cuối cùng trộn chuối cắt nhỏ vào bánh, chưa lại một phần cắt khoanh xếp lên mặt bánh cho bắt mắt.

– Hâm lò ở 170 độ 10 phút và nướng 40 phút.

3. Lưu ý:

-(*): rây bột vào trứng

Nếu trộn bột bằng máy đánh trứng không nên trộn số lớn, để tốc độ thấp và không trộn quá lâu. Toàn bộ lượng bột có thể chia ra khoảng 3-4 lần trộn bột, chỉ trộn đến khi hỗn hợp vừa đều, không nên để bột trộn quá lâu và kĩ, bột sẽ có hiện tượng trộn lố tay (bị lợn cợn, không mượt). Hơn nữa trong bột có bột nở nên không nên trộn quá mạnh và lâu.

4. Địa điểm mua nguyên vật liệu:

– Bột mì đa dụng (<20.000/kg), đường bột (25.000/1kg)  mua ở Sanh Ký, 136 Lương Nhữ Học Quận 5.

– Bột nở mua ở Hớn Phong 1175 đường 3/2, góc giao với Tạ Uyên, đối diện tiệm bánh Đức phát. (30.000/500gr)

– Bơ lạt, có bán ở hầu hết siêu thị, nhưng mua lẻ ờ siêu thị sẽ đắt hơn rất nhiều. Mình hay mua ở Lan Trinh 57-59 CMT8. giá khoảng 170-180.000/1kg.

– Baking soda, mình không mua ở VN nên không rõ nhưng ở chợ Bến thành có bán, mình không lầm là khoảng 25.000/100gr.

5. Yêu cầu và trang trí:

– Bánh chuối nướng có thể nướng trong khuôn loaf dài hoặc khuôn tart lớn như của mình hay đơn giản hơn chỉ là khuôn tròn. Tiện dụng hơn có thể nướng trong các cốc giấy như bánh cupcake cũng rát ổn và tiện mang đi.

Ảnh: Internet- bánh chuối nướng khuôn loaf

1 banh chuoi nuongChúc mọi ngừoi thành công nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s