Bánh Trung thu thập cẩm- đậu xanh- Moon cake 2013

Mấy hôm rồi làm bánh Trung thu mãi, giờ mới có thời gian để post ảnh, một số bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng đặt mình làm một số bánh để biếu tặng. Cũng vẫn công thức cũ, nhưng mỗi lần là một thử nghiệm, lần này mình không đăng công thức nữa, nhưng là một số lưu ý để hoàn thiện bánh đẹp nhé:

Bánh Trung thu đậu xanh không trứng- DiLi house

DiLi house- banh Trung thu dau xanh 1L

Bánh thập cẩm không trứng- DiLi houseDiLi house- banh trung thu thap cam 1L

Bánh Trung thu thập cẩm 150gr- DiLi house

DiLi house- bánh Trung thu thập cẩm

1. Công thức:

1.1 Bánh Trung thu nhân đậu xanh:

Công thức và cách làm chi tiết tại link sau

https://dilihouse.wordpress.com/2013/07/31/cach-lam-nhan-da%CC%A3u-xanh-tra-xanh-banh-trung-thu/

1.2 Bánh Trung thu nhân thập cẩm:

Công thức và cách làm chi tiết tại link:

https://dilihouse.wordpress.com/2013/08/02/cong-thuc-nhan-tha%CC%A3p-ca%CC%89m-banh-trung-thu-moon-cake-2013/

2. Lưu ý:

2.1 Nhân đậu xanh:

– Để tránh khó khăn trong việc xay đậu, đậu ngâm ít nhất 1h30 trở lên cho nở, nước đổ ngập mặt đậu 1 ít, tranh thủ xay xát và rửa sạch bụi bẩn trong đậu.

– Luộc đậu mềm như nấu cháo với nước ngập mặt đậu từ 1.5-2cm và đổ hết vào máy xay sinh tố thì việc xay đậu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là dùng nồi to cho ít đậu và luộc với nhiều nước ngập mặt như thế nhé.

– Để viên đậu được bọc vỏ dễ dàng, vo viên và cho vào ngăn mát 1 đêm là ổn.

2.2 Nhân thập cẩm:

– Bí quyết để có nhân thập cẩm đẹp không có gì khó ngoài việc cắt nhỏ các nguyên liệu nhuyễn, nếu không dùng mỡ đường thì torng bánh nên cho một ít dầu mè để phần nhân bớt khô. Với lượng bột bánh dẻo trộn nhân, cho khoảng 550gr nhân thì sử dụng khoảng 4 muỗng canh bột bánh dẻo là vừa đẹp, nhân cắt ra gọn gàng, rắn chắc, không vỡ gãy.

Chúc mọi người mùa Trung thu vui vẻ và đầm ấm nhé🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s