Bánh quy trà xanh!

Trước mình có giới thiệu công thức bánh quy shortbread trà xanh một lần rồi, nhưng bánh lúc ấy thì không được sắc nét và canh lửa không đúng nên màu bánh cũng chưa giữ được màu xanh mướt của trà xanh. Lần này làm lại bánh quy để chuẩn bị cho Tết nguyên đán sắp đến, năm nay sẽ là năm đầu tiên mình làm bánh quy tại nhà và biếu các cậu dì, cô chú nên từ bây giờ thử nghiệm cũng vừa. Sắp tới có lẽ mình sẽ post bài về bánh quy thôi, vì mỗi hộp bánh tặng đến khoảng 4-5 loại khác nhau. Hiện giờ mình chỉ mới làm được 2 loại vì mình kẹt thi quá.

Bánh quy trà xanh rất thơm, loại bánh quy bơ này không giòn mà mềm và béo, vì trong hộp quà của mình đã có biscotti là bánh quy cứng giòn rồi nên sẽ có bánh quy bơ trà xanh là bánh quy không giòn, lại có màu xanh mát nên hi vọng hộp quà trông bắt mắt hơn. Bánh làm không khó, mình điều chỉnh một ít so với công thức lúc trước làm để bánh cứng cáp hơn, hoa không bị chảy và màu đẹp, là một loại bánh rất đáng làm cho dịp Tết nguyên đán😀

DiLi house- banh quy tra xanh 1L

1. Công thức:

– 115gr đường

– 200gr bơ lạt lạnh

-1 trứng gà.

– 30ml nước lọc hoặc sữa.

– 1tsp bột trà xanh.

– 250gr bột mì đa dụng

– 1/4 tsp vanilla

2. Cách làm:

– Đánh bông bơ cho đến khi tương đối mượt, cho từ từ đường vào và đánh đến khi bơ bông mềm nhạt màu ở tốc độ cao.

– Cho từng lòng đỏ trứng vào và đánh ở tốc độ nhỏ cho quyện đều. (*)

– Bột trà xanh hòa vào sữa và quấy đều cho tan hết. Cho vào trong thố bơ trứng và đánh chung.

– Thêm bột mì vào lần lượt 1/3 phần bột mì rồi đánh đến khi quyện. Cuối cùng cho vani vào và đánh cùng.

– Trút bột vào túi bắt bông kem có gắn đuôi sao tùy thích rồi bắt sao ra giấy nến. (**)

– Đặt giấy nến vào trong khuôn nướng bánh bông lan cuộn rồi đưa vào khay giữa trong lò. (***)

– Hâm lò trong 10 phút và nướng 180 độ trong 7 phút rồi hạ nhiệt độ xuống 165 độ và nướng thêm trong khoảng 10 phút.

3. Lưu ý:

(*) Lần làm trước mình vẫn dùng bơ động vật, bánh thơm hơn, nhưng lại để bơ rất mềm, lần này để bơ lạnh và đánh bông nên bánh nướng ra giòn và sắc nét hơn.

(**):Để bánh có vân và hoa rõ ràng hơn lưu ý mọi người nên sử dụng đuôi bắt hoa có độ sâu cho hoa. Khi bắt hoa lưu ý nên bắt hoa cao lên để trường hợp bánh nướng bị chảy sẽ mất nét.

(***): Vì bánh quy khá nhỏ, nếu dùng khay đen để lót nướng bánh, khay đen hấp nhiệt nhiều sẽ khiến đế bánh quy mau cháy vì thế mọi người nên sử dụng khay chữ nhật dùng nướng bánh bông lan cuộn hoặc các loại khay có màu sáng đều được.

4. Yêu cầu và trang trí:

– Bánh quy giữ nguyên màu trà xanh, không bị đen hoặc cháy, các đường vân sắc nét, bánh giữ nguyên phom và chín đều. Nếu muôn bánh đẹp hơn bạn có thể cho ít mứt làm nhụy hoa nhé.

Chúc mọi người thành công!

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s