Bánh quy bơ hạt điều, nho khô

 Vậy là đợt thi cuối kì này của mình có thể coi là đã kết thúc trên tinh thần, một mối lo đã được loại, có nhiều thời gian làm bánh hơn. Tiếp theo của bánh quy ngày Tết, hôm nay minh làm bánh quy bơ, nhưng có thêm ít nước cốt dừa để tăng độ béo ngậy. Vốn dĩ ăn bánh quy không, thường mình chỉ ăn được 1-2 cái rồi thôi, nhưng cho hạt hay quả khô các loại thêm thì ăn  ít ngán hơn nhiều 😀 Làm bánh quy thì dễ thôi rồi, chẳng khi nào lo bị hư, bánh không nở hay bị ẩm ướt gì cả, thời gian nướng thì ngắn, làm lại nhanh, trữ được lâu, chỉ mỗi tội xài lò Trung quốc thì cứ lo canh cánh làm gì mà quên canh là cháy như chơi 😦 Mọi người thử nốt loại này nhé, vậy là hộp quà cũng đủ 4 loại, biscotti, bánh quy bơ trà xanh, bánh quy dừa giòn, bánh quy bơ cốt dừa, mình sẽ đi gói quà mẫu đây ;;) Ôi, Tết Tết Tết Tết đến rồi.

DiLi house- banh quy hat dieu 1L

1. Công thức

– 110gr bơ lạt nhiệt độ phòng

– 100gr đường xay

– vanilla

– 30ml nước cốt dừa

– 2 lòng đỏ trứng

– 170gr bột mì

– ít muối

– Nho khô. hạt điều, hạnh nhân cắt nhỏ (có thể không dùng tùy thích)

2. Cách làm:

– Đánh bông bơ với đường cho nhạt màu rồi cho nước cốt dừa vào đánh chung, sau đó cho trứng vào đánh đều cùng với vanilla.

– Bột mì, muối, các loại hạt dùng phới lồng cầm tay trộn đều. Rây từng phần bột vào hỗn hợp bơ trứng rồi trộn quyện đều. Cho bột vào tủ lạnh 30p rồi lấy ra chia thành các viên tròn đều rồi ấn dẹp. Hâm lò 170 độ-10p (xem lưu ý *)

-Cho bột vào nướng 170 độ-15p cho vàng bánh rồi hạ lửa xuống khoảng 120 độ trong 20p cho bánh giòn (xem lưu ý **)

3. Lưu ý:

(*) Khoảng cách giữa các viên bột:

– Tùy bạn nặn viên bột to hay nhỏ nhưng khi viên bột nướng se bị chảy và dàn đều ra 2 bên, do đó nếu bạn nặn viên bột to thì chừa khoảng cách giữa 2 viên bột nhiều hơn so với viên bột nhỏ để bột có khoảng  không để chảy mà không bị dính vào nhau.

(**) Độ giòn của bánh:

– Nếu không thích bánh giòn rộm như mình thì ngay khi bánh vàng nướng thêm khoảng 5p là được, không hạ nhiệt độ thấp và sấy như mình nhé.

(***) Nước cốt dừa

Trong mấy cái bánh của mình, lượng cốt dừa chỉ khoảng 30ml nên mình không tự vắt nước cốt dừa tươi mà thay vào đó mình dùng bột cốt dừa, pha đậm đặc, 1 bịch giá khoảng 10.000-50gr, mình dùng khoảng 30ml nước nóng và 3 tbsp bột cốt dừa. Mọi người vắt cốt dừa tươi được thì càng tốt, ngoài ra mình thấy có 1 loại cốt dừa lỏng đóng hộp, cũng có thể dùng loại này được luôn.

Chúc mọi người thành công nhé!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s