Bông lan mặn đơn giản ít ẩm!

Làm lại bông lan mặn lần nữa với công thức gần như là bông lan căn bản, không dùng loại bánh ẩm nhiều như bông lan cuộn hoặc gato Hong kong. Mặc dù là bánh căn bản nhưng mùi vị và độ ẩm thì ngoài suy đoán của mình, bánh không bị khô như thưởng thấy, làm lại rất nhẹ nhàng và cực kì dễ làm do không cần phải biết thao tác trộn hỗn hợp khô- ướt.  Có lẽ nhờ có bơ mà bánh có độ ẩm va mùi thơm nhẹ nhàng khiến cho bánh hoàn toàn không khô khốc, nghẹn ứ. Thậm chí ăn với các loại nhân mặn có vẻ hợp hơn so với công thức bánh bông lan loại mềm ẩm nhiều😀

DiLi house- savoury sponge cake 1L

1. Công thức:

– 4 trứng

– 100gr đường

-120 gr bột mì đa dụng

– 1/2 tsp bột nở

– 40gr bơ chảy

-40 gr nước lọc

– Xúc xích, lạp xưởng, tôm khô, hành lá bắp đậu các loại thái hạt lựu.

2. Cách làm:

– Xào hỗn hợp mặn với hạt nêm cho chín vừa rồi để nguội.

– Tách lòng trắng và lòng đỏ, đánh bông lòng trắng với đường tốc độ cao rồi hạ tốc độ thấp, cho từng ít một lòng đỏ vào đánh chung cho quyện đều.

– Bột mì, bột nở rây chugn cho mịn rồi rây từng 1/3 vào hỗn hợp trứng và trộn đều bằng máy với tốc độ thấp hoặc trộn bằng cây trộn bột vẫn được.

-Cuối cùng cho bơ chảy và nước vào trộn đều rồi trút vào khuôn. Cho hỗn hợp thịt mặn ở trên vào cùng bánh và nướng ở 170 độ-35p là chín vừa.

3. Lưu ý:

– Để lạp xưởng và tôm khô không bị lặn xuống đáy khuôn bột do quá nặng thì xốc bánh với một ít bột mì cho phủ đều rồi trộn cùng để bột mì giữ tôm và lạp xưỡng lại ở giữa bánh.

– Bánh chín cắt miếng, trét mayonaise lên trên và phủ chà bông cùng cũng rất ngon

One thought on “Bông lan mặn đơn giản ít ẩm!

  1. Pingback: Tổng kết về cupcake! | DiLi House

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s