Cách làm cake pops cực xinh cho Valentine!

Bánh pound cake lần trước mình dùng để làm mấy chiếc cake pops dễ thương này. Cứ đến dịp lễ lộc là y rằng bánh trái lại được dịp tung hoành. Khắp các diễn đàn mọi người bàn nhau nên làm gì vào dịp Valentine này. Dĩ nhiên, hanmade chocolate là được lựa chọn nhiều nhất với đủ cách trang trí và Nama chocolate trà xanh cũng là lựa chọn được khá nhiều chị em mình yêu thích. Thú thực là mình chưa bao giờ làm chocolate, vì căn bản là mình chỉ cảm thấy hứng thú với các loại trang trí bằng chocolate chứ không hề thích làm chocolate ăn bao giờ, vì vậy lăn tăn lăn tăn thế là chọn làm cake pops.

Cake pops là những viên chocolate với nhân bên trong là bánh được nghiền vụn, bên ngoài phủ chocolate và trang trí rất đa dạng và cực kì đang yêu. Nếu ăn 1 viên chocolate thì đã cảm thấy quá ngán, riêng với cake pops có thể ăn được nhiều hơn vì chúng vốn dĩ là bánh và chỉ được phủ qua 1 lớp chocolate. Cake pops không chỉ đơn giản được nặn bằng hình tròn mà có thể sáng tạo bằng bất cứ gì bạn thích nếu như đủ cả chocolate đen và trắng, việc pha màu trang trí sẽ thú vị hơn. Mình thì không có chocolate trắng nên ki thực chỉ làm đơn giản như thế này 🙂

Về việc lựa chọn loại cake để làm, trên lý thuyết bạn có thể dùng bất cứ 1 loại bánh cake nào để nghiền, từ gato Hong Kong, pound cake, fruit cake, chiffon, gato căn bản …Nhưng mình nghĩ nên dùng các loại cốt bánh đặc như butter cake, pound cake, gato căn bản hoặc 1 số công thức cupcake đặc cũng tốt, vì bánh sẽ được nghiền vụn và nén chặt lại thành viên, do đó, bánh bông như gato Hong Kong hay chiffon thì nén lại cũng sẽ còn rất nhỏ. Vì thế mình đã lựa chọn pound cake cho công thức của Cake Pops.

diLi house- cakepops 1L

1. Công thức:

– 1 ổ bánh pound cake

– Kem tươi

– Các loại kẹo trang trí.

– Chocolate chảy lỏng

* Công thức chocolate ganache lỏng

– 250gr chocolate đen băm nhỏ

– 10-12 muỗng ăn cơm dầu ăn

– 2 muỗng topping cream

2. Cách làm:

– Bóp vụn bánh trong 1 thố to. Đánh kem tươi cho bông rồi cho kem vào thố bánh vụn dùng spatula trộn đều rồi dùng tay bóp bánh thành viên tròn xem bánh có kết dính chưa. Nếu bánh vẫn chưa kết dính mà rơi vụn ra thì cho thêm kem, chỉ cho mỗi lần từng ít để tránh cho kem vào quá nhiều. (xem lưu ý *)

– Bánh vo thành viên tròn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh cứng lại. Lấy que cắm vào bánh (xem lưu ý **)

IMG_3551

– Chocolate đun cách thủy cho chảy với dầu ăn và ít kem tươi cho lỏng hoàn toàn rồi nhúng que bánh vào tô chocolate. Nên lựa chọn chén hoặc thố inox hoặc kim loại để đun cách thủy chocolate vì kim loại bắt nhiệt nhanh hơn so với sành sứ. Lúc chocolate còn ướt, rắc kẹo trang trí hoặc đường màu tùy ý và cắm lên miếng mút trắng.

– Cho bánh vào tủ lạnh chờ cho đến khi chocolate cứng lại là được.

3. Lưu ý:

(*) Không nên cho quá nhiều kem tươi vào vì như thế bánh sẽ kết dính nhưng lại bị nhão, vì vậy khi cắm que vào bánh không được cứng chặt.

(**) Que cắm bánh

Do mình không mua được que làm kẹo nên mình dùng que tăm bông và tháo hết bông gòn ra, tuy nhiên, bánh nặn khá to nên nặng, que không chịu được sức nặng của bánh nên mình đã không dùng que, chỉ dùng que để cắm vào lúc nhúng chocolate, khi nhúng bánh xong mình lại rút que ra, đặt bánh trên giấy nến chờ đến khi chocolate đông lại là được

(***) Cách làm đường màu

Muốn làm đường màu xanh lá như mình dùng, đường cát loại hạt to, cho vào bao nylon trắng sạch rồi nhỏ vào 1-2 giọt màu và chà chà đường vào bao cho đều màu. Khi rắc đường lên bánh, cho đường vào rây và rây lên mặt bánh, đường sẽ phủ đều lên trên bánh.

Các loại hạt như Pistachio (hạt dẽ cười), hạnh nhân lát rang vàng, hạt điều, hạnh nhân …đập vụn phủ bên ngoài cũng rất ngon.

IMG_3552

(****) Độ lỏng của chocolate ganache

– Nếu chỉ muốn phủ bánh bằng 1 lớp chocolate mỏng thì mọi người nên pha chocolate lỏng  hơn bằng cách cho thêm dầu ăn và whipping cream đến khi đạt độ lỏng mong muốn. Với độ lỏng như mình dùng thì khi dùng muỗng thả chocolate chảy xuống thì ngay lập tức sẽ mất tăm không để gợn sóng trên mặt chocolate nhé. Mình dùng ít hơn lượng công thức chocolate này nhưng cứ làm dư cũng không sao ạ, vì nếu nhúng bánh mà chocolate không nhiêu thì sẽ không chảy đều, bánh bị gợn sóng sẽ rất xấu. Chocolate dư cứ thế đổ vào hộp cho vô tủ lạnh khi nào dùng lại lấy ra đun chảy là được. Lưu ý dùng ly hoặc chén sâu lòng để dễ nhúng chocolate nhé mọi người.

IMG_3553

Chúc các bạn thành công nhé!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s