Cách làm kẹo sữa trà xanh!

Mấy hôm nay mình mắc bận khá nhiều về việc hoàn thành các bài tập trong lớp, vì vậy, cũng khôn thể dành nhiều thời gian viết bài được, chỉ có thể tranh thủ làm món gì đó thật đơn giản. Hôm qua có post status để hỏi mọi người nhờ đoán xem mình sẽ có kẹo gì cho DiLihouse. Kết quả là kẹo sữa trà xanh- Pastillas De Leche, một loại kẹo sữa của Philipine.

Loại kẹo sữa này có nguồn gốc từ Philipine, thành phần rất đơn giản, cách làm cũng đơn giản không kém. Tuy nhiên, thành phần chính của loại kẹo sữa truyền thống này là từ sữa trâu nước, trộn với bột sữa và vo thành từng viên nhỏ với lớp đường bột phủ bên ngoài. Đây là một loại kẹo sữa ăn rất thơm ngon mà lại cực kì dễ làm, chỉ một điểm trừ duy nhất là quá trình trộn kẹo thực sự khá mệt do kẹo đặc và phải dung muôi gỗ cứng.

Về cách làm mình thấy có 2 cách làm được đề cập đến là dung sữa trâu nước (bò/dê) rồi đun với đường và ít bột bắp đến khi sệt rồi trộn cùng bột sữa và để nguội. Cách thứ 2 nếu không dung sữa tươi sẽ dung sữa đặc. Trong bài này mình dung sữa đặc và hoàn toàn không đun gì cả. Cách làm đơn giản, kết hợp với hương trà xanh, kẹo sẽ cực kì ngon miệng J Để làm quà thì kẹo sữa trà xanh là một lựa chọn rất thích hợp. Do 1 sự cố nhỏ khi đang làm lại hết giấy gói kẹo thế là chỉ được hơn 10 viên nên nhìn thố kẹo chỉ lèo tèo thế này 😦

1. Công thức:

–          200gr sữa đặc có đường

–          230gr bột sữa

–          2 tsp bột trà xanh

–          1 ít bơ chống dính

–          Đường bột phủ áo

2. Cách làm:

Bột trà xanh trộn đều cùng bột sữa. Rót sữa đặc vào và dung muôi gỗ quậy đều cho hoà quyện rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho kẹo cứng lại. Cắt giấy nylon trong dung để gói kẹo thành các hình chữ nhật phù hợp

Thoa bơ vào tay rồi lấy 1 nhúm kẹo nhỏ cỡ trái sơri rồi vo tròn, lăn qua 1 lớp đường bột, gói vào miếng nylon và xoắn 2 đầu kẹo lạị. (minh không lăn qua đường bột do không thích kẹo quá ngọt)

3. Lưu ý:

(*) Trộn kẹo

Chỉ nên dùng muôi gỗ để trộn kẹo vì kẹo khá đặc, các loại spatulas bằng nhựa hay silicon theo mình đều không nên vì rất yếu.

dili house- keo sua tra xanh

Kẹo làm hoàn toàn tươi nên bỏ tủ lạnh sẽ trữ được lâu hơn, khoảng 2 tuần nhé. Tuy nhiên, quá trình làm càng đảm bảo vệ sinh thì kẹo mới trữ được lâu hơn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s