Macaron- phần 2- công thức và chuẩn bị nguyên liệu

IMG_3922

1.1 Công thức:

– 35gr lòng trắng trứng (<1 lòng trắng trứng 1 ít)

– 10gr đường icing

– 35gr bột hạnh nhân

-65gr đường icing

– màu thực phẩm

1.2 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

– Lòng trắng:

+ Lòng trắng trứng cũ, để nhiệt độ phòng: Tốt nhất là tách lòng trắng khi vừa mua và để riêng lòng trắng bên ngoài khoảng 3-5 ngày.

+ Lòng trắng trứng phải sạch sẽ, không dính lòng đỏ hay lẫn bơ, dầu hay nước (còn sót trong thố khi rửa chén…)

– Bột hạnh nhân:

+ Bột hạnh nhân là nguyen liệu quyết định đến mùi vị đặc trưng của Macaron, vì vậy mình khuyến cáo, KHÔNG thay thế bột hạnh nhân bằng bất cứ loại bột nào nhé.

+ Yêu cầu của bột hạnh nhân là phải xay thật nhuyễn, nhuyễn mịn như bột mì vậy, bột hạnh nhân xay không nhuyễn sẽ ảnh hưởng đến độ phẳng mịn của bánh, bột bánh sau khi trộn sẽ lợn cợn.

+ Điều quan trọng thứ 2 là bột hạnh nhân khi mua về phải bảo quản thật khô ráo, tránh để hũ không kín bột hút ẩm, tươm dầu thì khả năng thất bại là rất cao.

 

– Đường icing:

+ Đường icing chính xác là loại đường bán sẵn, được xa nhuyễn mịn như bột và trong thành phần có 1 tỉ lệ nhất định của bột bắp. Trong hầu hết các khuyến cáo mình đọc được, sử dụng đường icing của nhà sản xuất thay vì đường tự xay và cho bột bắp sẽ tăng khả năng thành công và rất nhiều đe doạ về việc dùng đường tự xay hay đường bột… sẽ không thể làm ra Macarons. Tuy nhiên, mình đã thực hiện khá nhiều và hoàn toàn chỉ mua đường bột, rất dễ tìm thấy ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, không biết có phải đường icing hay không nhưng điều quan trọng nhất là đường phải thật sự nhuyễn mịn, hạt đường có thể lọc qua rây rất dễ dàng là ổn và mình không thấy ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bánh

icing sugar 2

– Màu thực phẩm:

Tốt nhất nên sử dụng màu paste, tưc là màu dạng gel thay vì dùng màu nước quá lỏng. Vì nếu muốn đạt độ màu như ý mà cho quá nhiều màu nước thì sẽ làm hỗn hợp lỏng hơn, thay đổi cấu trúc bánh sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự thành công của bánh

màu

 

3 thoughts on “Macaron- phần 2- công thức và chuẩn bị nguyên liệu

  1. Mình thấy đường bột (powdered sugar) cũng được dùng để trang trí phủ lên mặt một số loại bánh,vậy tức khi ăn bánh mình sẽ ăn cả bột ngô sống hả bạn?^^

    • Thực ra tên gọi đường bột chỉ là cách gọi tương đối. Có khi tran gtrí người ta chỉ dùng đường xay. Nhưng theo mình biết các bakery có 1 loại đường trang trí riêng. Thậm chí là bột màu đễ phủ mặt bánh có vị luôn như màu đỏ thì có vị chua của dâu chứ k ngọt. Còn là cái gì cụ thể thì liên cũng chưa nghiên cứu kĩ lắm😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s