Công thức bánh mì vỏ mềm- ứng dụng cho Burger mùa hè

 

Hè đến hè đến.. là những ngày mà nhà nhà người người đều cố gắng để thu xếp cho mình 1 chuyến đi. Mùa hè là mùa của những món ăn nhẹ nhàng mát mẻ. Sắp tới đây Dili house sẽ chủ yếu giới thiệu các bạn những món ăn mát lạnh như kem, thạch, flan, nước trái cây… Tất cả đều phù hợp những ngày hè oi bức thế này.

Sắp tới đây mình sẽ giới thiệu các bạn Burger jambon và trứng. Tuy nhiên, công thưc vỏ bánh burger không phải vỏ bánh burger hay dùng do khô và có bề mặt láng. Tuy nhiên mình dùng vỏ bánh này vì thật sự đây là một vỏ bánh mì mềm rất dễ áp dụng, để qua đêm cũng không bị khô và cũng không cần thao tác qua 2,3 bước như bánh mì Tangzhong hay công thức bánh mì mềm theo cách làm của Nhật. Bảo đảm rồi bạn sẽ thích công thức này ngay.

Dilihouse- summber burger

  1. Công thức:

–         300gr bột bánh mì- số 11 (bread flour)

–         7gr men khô

–         1 ít muối

–         65gr đường xay

–         170gr nước lọc

–         80gr dầu ăn

–         1 nhúm bột áo

–         1 nhúm hạt mè.

–         1 lòng trắng để quét mặt bánh.

–         Rau xà lách, cà chua, mayonnaise, thịt nguội, trứng, tương cà…

nguyen lieu

  1. Cách làm:

–         Bột bánh mì, men khô, muối, đường cho hết vào 1 thố.

–         Dầu ăn, nước lọc đổ vào thố bột vào nhồi đều khoảng 30 phút rồi ủ cho đến khi bột nở gấp 2. (Xem lưu ý *)

–         Chia bột thành các viên bằng nhau rồi tạo hình tròn đều. Đặt lên khay nướng và để ủ bột thêm khoảng 30 phút nữa.

–         Hâm lò 180 độ khoảng 10-15p rồi nướng trong 30 phút. Nướng khi bánh chuyển vàng thì lấy khay ra quết trứng 1 lớp mỏng lên mặt rồi nướng thêm 5-7p là được.

–         Bánh nguội cắt đôi, quết mayonnaise rồi sắp xà lách, cà chua, jambon, trứng lên.

  1. Lưu ý:

(*) Cách nhồi bột, ủ bột, chống dính bột

Xem ở link bên dưới

https://dilihouse.wordpress.com/2013/07/22/cach-lam-banh-mi-cha-bong-cay-spicy-floss/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s