Bánh mì trà xanh mềm- green tea soft bread

 

Bánh mì trà xanh mềm này thực chất là pha trộn từ công thức bánh mì chà bông mềm. Với lượng trà xanh này mình thấy bánh rất vừa phải, không quá nồng mùi trà xanh mà bánh vẫn ngọt nhẹ và thơm thoang thoảng, màu xanh cũng rất bắt mắt. Với bánh mì trà xanh mình dùng nhân chocholate chip và phô mai. Tuy nhiên, 1 trong những nguyên liệu đặc biệt phù hợp với trà xanh là đậu đỏ. Các bạn hoàn toàn có thê làm một chiếc bánh đậm chất Nhật bản với nhân đậu đỏ bên trong. Cách làm nhân thì rất đơn giản, có thể làm giống công thức nhân đậu xanh trung thu nhưng chỉ cho ít dầu ăn thôi, hoặc dùng nhân custard trứng cũng rất ngon. Vẫn lại 1 lần nữa kiểm định độ tin tưởng của công thức này, đã làm rất nhiều lần mình vẫn vô cùng vừa ý. Nếu các bạn muốn làm bánh mì mềm thường, không trà xanh có thể tham khảo link dưới

https://dilihouse.wordpress.com/2014/05/14/cong-thuc-banh-mi-vo-mem-ung-dung-cho-burger-mua-he/%5B/embed%5D

dili house- banh mi tra xanh mem

  1. Công thức:

–         250gr bột bánh mì- số 11 (bread flour)

–         50gr bột mì đa dụng

–         4 tsp bột trà xanh

–         7gr men khô

–         1 ít muối

–         65gr đường xay

–         170gr nước lọc

–         80gr dầu ăn

–         1 nhúm bột áo

–         1 nhúm hạt mè.

–         Chocolate chip hoặc phô mai

–         1 lòng trắng để quét mặt bánh.

  1. Cách làm:

–         Bột bánh mì, bột mì, bột trà xanh, men khô, muối, đường cho hết vào 1 thố.

–         Dầu ăn, nước lọc đổ vào thố bột vào nhồi đều khoảng 30 phút rồi ủ cho đến khi bột nở gấp 2. (Xem lưu ý *)

–         Chia bột thành các viên bằng nhau rồi tạo hình tròn đều cho nhân chocolate hoặc phô mai vào trong, phủ mè lên trên. Đặt lên khay nướng và để ủ bột thêm khoảng 30 phút nữa. (xem lưu ý **)

–         Hâm lò 180 độ khoảng 10-15p rồi nướng trong 30 phút. Nướng khi bánh chuyển vàng 1 ít thì lấy khay ra quết trứng 1 lớp mỏng lên mặt rồi nướng thêm 5-7p là được.

  1. Lưu ý:

(*) Cách nhồi bột, ủ bột, chống dính bột

Xem ở link bên dưới

https://dilihouse.wordpress.com/2013/07/22/cach-lam-banh-mi-cha-bong-cay-spicy-floss/

(**) Tạo hình viên bột tròn và cho nhân vào trong

Để nhân không nằm lên trên cao, viên bột vê tròn, nhấn dẹp 1 ít nhưng không đè bột quá mỏng, cho nhân vào trong, túm các mép bột lại theo kiểu gấp nếp gấp vô trong, vừa túm bột xuống dưới vừa dính bột lại với nhau.

Chúc các bạn thành công nhé!

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s