Cách làm bánh su nhân kem trứng sầu riêng

Lại thêm 1 món bánh ngày hè, su kem sầu riêng, một loại bánh vô cùng quen thuộc với người Việt Nam, cả người lớn và trẻ em đều vô cùng yêu thích   . Cách làm rất đơn giản, su kem là một trong những loại bánh theo mình nghĩ vừa đơn giản vừa không cần quá nhiều dụng cụ phức tạp cầu kì. Dụng cụ phức tạp hơn chỉ để cho bánh đẹp hơn thôi, còn để ăn thì rất rất là đơn giản. Nhân là kem trứng sầu riêng, để lạnh bánh ăn sẽ càng ngon hơn nhiều. Không dài dòng nữa, mình sẽ đi ngay vào chi tiết nhé.

Ảnh: bánh vừa ra lò, có cả su que và su tròn

dilihouse- banh su sau rieng

Ảnh: kết thúc là làm được tất cả bao nhiêu đây hộp

IMG_4179

  1. Công thức:

Công thức và cách làm vỏ bánh choux có tại link bên dưới

https://dilihouse.wordpress.com/2012/09/23/choux-a-la-creme-vo-banh-su-kem/

Công thức kem trứng sầu riêng

–         6 múi sầu riêng

–         2 bịch sữa không đường + 80ml nước lọc

–         120gr đường

–         50gr bột bắp

–         5 lòng đỏ trứng

  1. Cách làm nhân kem trứng

–         Sữa, nước lọc, đường và sầu riêng tách múi đun cho đến khi hỗn hợp sủi bọt nhẹ, không đun sôi bùng lên rồi tắt bếp. Cho tất cả hỗn hợp sữa này vào máy xay sinh tố xay cho sầu riêng nhuyễn đều (hoặc có thể xay trước khi đun cũng được)

Ảnh: nhà bạn nào có máy xay cầm tay thì xay ngay trong nồi rất tiện nhé.

WP_20140604_005

–         Trong 1 thố cho lòng đỏ và bột bắp vào dùng cây đánh trứng cầm tay đánh nhanh tay theo một chiều cho đến khi lòng đỏ nhạt màu tương đối.

–         Đổ hỗn hợp sữa bên trên vào lòng đỏ và dùng cây đánh trứng cầm tay trộn cho đều và đổ trở lại nồi tiếp tục đun.

–         Vừa đun vừa khuấy đều tay liên tục với lửa vừa đến khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại và hơi nặng tay thì tắt bếp. Cho vào tủ lạnh ngăn mát là dùng được

Ảnh: Nhân vừa bắt xuống bếp, sầu riêng xay tương đối, không xay nhuyễn mịn

WP_20140604_007

  1. Lưu ý:

(*) lượng bột bắp cần dùng

– Bạn có thề dùng hơn lượng bột bắp trên nếu thích ăn nhân đặc, nhưng cao nhất mình nghĩ chỉ nên dùng khoảng 60gr là vừa.

(*) Thời gian nấu

– Khi nấu bạn lưu ý nếu muốn độ đặc của nhân như thế nào thì nên tắt bếp trước 1 lúc vì khi tắt bếp nhân sẽ đặc thêm 1 ít nữa nhé.

Chúc các bạn thành công nhé!

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s