Công thức kem bơ

Hơn 1 tuần nay mới có bài post mới, nhưng cũng không phải bài của mình. Vì cả tuần qua thi cử om sòm nên cũng chẳng làm được gì. Đầu tuần chi rảnh được 1 ti tranh thủ gửi chiếc cân điện tử cho bạn Hà Phạm thắng cuộc trong trò chơi mừng sinh nhật Dili house. Trong trò chơi vừa rồi, có một số loại bánh được các bạn rất yêu thích. Một trong số đó là chiếc bánh Doraemon rất dễ thương của chị Kim Hà, được các bạn hỏi rất nhiều về cách thực hiện. Vì vậy, mình đã hỏi chị và đưa lên đây công thức kem bơ mà chị dùng để trang trí bánh kem. Bánh của chị đường kính 18cm, dùng 8 trứng. Các bạn nào muốn trang trí bánh kem thì kem bơ là lựa chọn thích hơp cho thời gian đầu làm quen với bắt bông kem vì độ chắc chắn, sắc nét và rất chịu nhiệt của kem bơ. Cám ơn chị đả gửi công thức cho các bạn của Dili house.

Camera360_2014_6_17_020843_jpg

Đây là ảnh bánh Doraemon và bánh con cọp do chị Kim Hà thực hiện

chị Kim hà- bánh kem doraemon chị kim hà-banh con cọp

  1. Công thức:

-1lòng trắng

– 40g đường xay

– 50g bơ lạt

  1. Cách làm:

–         Chuẩn bị 1 nấu nước sôi rồi cho thố lòng trắng trứng vào đun cách thuỷ lòng trắng trứng (cách này để giúp lòng trắng trứng chín và hạn chế được vi khuẩn trong lòng trắng trứng)

–         Lòng trắng đánh bông cho tới khi bọt khí to bắt đầu nhỏ và mịn thì cho đường vào đánh cho bông cứng.

–         Trong 1 thố khác cho bơ để nhiệt độ phòng đánh cho bông rồi xúc từng phần bơ vào thố lòng trắng đánh quyện đều cho đến hết là được.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s