WALNUT CHOCOLATE BISCOTTI

Hôm nay Liên lại giới thiệu với mọi người 1 công thức bánh quy nữa. Cũng đã làm qua 1 lần nhưng hôm nay sẽ là biscotti vị chocolate. Thôi thì lần này mình không dài dòng nữa về Biscotti, một loại cookies truyền thống của Ý, các bạn có thể đọc thêm phần trích dẫn bên dưới trong 1 bài biscotti mình đã viết qua để hiểu thêm về loại bánh đơn giản này, bánh sẽ rất phù hợp với các bạn thích bánh quy cứng giòn.

“Cách làm Biscotti không quá cầu kì nhưng bánh lại trữ được rất lâu và rất khó bị hỏng không ăn được, bánh lại rất giòn, mình thích bánh giòn lắm 😀 Thú thực là Biscotti thì dùng rất ít bơ, bánh thoạt nhìn qua rất khô khốc, có vẻ “không ngon” nhưng quả không phải vậy đâu ạ. Công thức mình dùng thì có bơ, chỉ một lượng nhỏ thôi, vì mình rất thích mùi bơ, thích bánh quy bơ nhất, bánh mình chụp ảnh ở đây thì dùng nhiều hơn lượng bơ ghi trong công thức ở dưới, vì vậy thời gian nướng bánh khá dài so với yêu cầu và sấy lâu để giòn hơn. Mọi người cứ y theo công thức mà làm nhé.

Chắc các bạn sẽ thắc mắc vì sao các loại bánh Giáng sinh lại có nhiều loại hạt như thế, vì thực tế, mùa thu hoạch của các loại hạt này đều rải rác từ tháng 9-12 mỗi năm, bạn có thể thưởng thức hạt tươi mà không phải là loại thu hoạch và trữ trong kho. Mình rất thích hạt, trong các loại hạt có rất nhiều chất dinh dưỡng, trông bé bé chứ dinh dưỡng lại rất cao (còn cụ thể thì phải tùy từng loại hạt nữa ạ)”

CHOCOLATE BISCOSTTI

 

  1. CÔNG THỨC:

-170gr bột đa dụng và 40gr bột đa dụng

– 20gr bột cacao (Nếu bạn không thích màu bánh đậm và đậm mùi cacao thì có thể bớt lượng bột cacao và bù bằng 1 lượng bột đa dụng tương ứng)

-5gr bột nở

-140gr đường bột

– 2 trứng gà

-50gr bơ lạt

– hạt óc chó hoặc bất cứ loại hạt nào tuỳ thích

  1. CÁCH LÀM:

–         Trộn 170gr bột mì, bộ nở, bột ca cao bằng cây trộn bột cầm tay cho đều. Bóp vụn các hạt óc chó vào bột và trộn đều. Bơ đun chảy.

–         Đường, bơ và trứng đánh đều cho đến khi đường tan mịn, Có thể đánh bằng cây đánh trứng cầm tay không cần dùng máy.

–         Cho bột vào hỗn hợp trứng và trộn từ từ từng phần. (xem lưu ý *). Lây tất cả bột ra bàn, lấy 40gr bột mì bên trên phủ ra bàn để nhồi đều cho không dính.

–         Trải giấy nến ra khay, dàn bột ra thành hình thuôn dài. Hâm lò nóng 180 độ trước 10p rồi cho khay nướng vào nướng khoảng 25 phút. Lấy bánh ra để nguội bớt, hạ nhiệt xuống còn 160 độ.

–         Dùng dao cắt bánh ra thành từng lát rồi xếp lại vào khay và nướng thêm 20 phút nữa ở nhiệt 16o độ. Lấy bánh ra để cho nguội và bỏ hộp kín. Bánh có thể dùng được trong 1 tháng.

  1. LƯU Ý:

(*) Bánh khi trộn sẽ có thể có cảm giác quá khô nhưng hoàn toàn không có vấn đề gì. Vẫn cứ trộn cho quyện là được nhé.

(**) Cắt bánh cho đều đẹp:

Để cắt bánh cho đều đẹp thi dùng dao răng cưa sẽ cho kết quả tốt nhất. Lưu ý nếu bánh có các loại hạt, để cắt bánh ra đều đẹp thì hạt nên được đập vụn thì khi cắt sẽ không trúng hạt và làm cho hạt rơi ra không đẹp.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s