Bánh bông lan chà bông cay

Vẫn là cốt bánh bông lan yêu thích cũ của mình, ẩm, mềm, bông và thơm. Cũng vẫn chỉ là bánh bông lan mặn như cũ nhưng lần này chà bông được chế biến thêm 1 tí để cho bông và tơi mà cũng phải cay như bánh Spicy Floss của bread talk. Mình vẫn để công thức của bánh bông lan tại đây, ở bên dưới mình chỉ ghi cách làm của chà bông cay nhé.

banh bong lan cha bong cay

Công thức bánh bông lan.

https://dilihouse.wordpress.com/2014/04/04/cach-lam-bong-lan-can-ban-don-gian/

Công thức và cách làm chà bông cay.

  • 150 gr chà bông sợi.
  • 3 tsp ớt khô
  • 1 tí xíu đường xay và tiêu

Cách làm:

  • Chà bông cho vào thố to, dùng máy xay cầm tay xay cho bông, cho lần lượt từng muỗng ớt và tiêu vào và xay cùng cho tơi nhuyễn. Lưu ý trong quá trình xay, nên dừng lại và xốc lại chà bông để xay cho đều.
  • IMG_4670
  • IMG_4672
  • Chà bông xay cho tơi hết sợi bỏ vào hộp kín bảo quản, nếu muốn màu đậm của ớt đỏ thì nếu nhà bạn nào có màu bột đỏ thì cho 1 ít màu bột đỏ hoặc ớt bột của Hàn quốc sẽ cho ra màu chà bông đậm màu rất đẹp.IMG_4673

Nhân mặn:

  • Lạp xưởng, xúc xích thái hạt lưu, tôm khô ngâm mềm đâm nhỏ, xóc cùng với lạp xưởng, xúc xích, cho thêm tí xíu muối, đường, tiêu nêm cho vừa miệng bỏ vào chảo xào sơ rồi cho hành lá là được.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s