Bông lan cuộn mặn

Bông lan mặn đến thời điểm này hiện vẫn chưa hết sốt và có vẻ như vẫn được các giá đình yêu thích, nhân thì vô cùng đa dạng, có khi cả phô mai, trứng muối hoặc chả lụa… và rất nhiều nguyên liệu thú vị khác. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều hình tròn cả, bữa nay Dili house lại giơi thiệu các bạn 1 kiểu thực hiện khác với bông lan mặn là bông lan cuộn mặn. Để thực hiện bánh cuộn mặn mình không dùng công thức bông lan mặn thôgn thường mà dùng công thức dùng cho bánh cuộn vì bánh cuộn cần có 1 độ dai tương đối để bánh có thể cuộn dễ dàng mà không nứt. Bên cạnh đó, bánh cuộn có nhân bên trong nên lúc cuộn có thể làm gãy bánh rất dễ dàng. Cả nhà chịu khó đọc vài lưu ý để bánh ra xinh xắn hơn nhé.

Về mùi vị thì Liên chỉ có thể nói là bánh rất ngon nếu bạn nào thích bông lan mặn, cốt bánhmềm ẩm nên ăn không bị quá đặc hoặc khô. Cả nhà thử nhé J

dilihouse- bông lan cuộn mặn

 1. Công thức:

Công thức của bông lan cuộn có tại link dưới nhé

https://dilihouse.wordpress.com/2013/08/06/bong-lan-cuo%CC%A3n-mut-dau-ho%CC%83n-ho%CC%A3p/

Nhân mặn:

 • Lạp xưởng, xúc xích thái hạt lựu
 • Hành lá cắt nhỏ trộn đều cho vào xào chung với xúc xich, lạp xưởng và nêm tí gia vị cho vừa miệng, để qua bên. IMG_5033
 1. Cách làm

 • Sau khi làm bột bông lan xong, trải giấy nến ra dưới đáy khay rồi rải đều nhân lên khay. Đổ bột lên kín nhân bánh và dùng spatulas dàn đều bột ra khắp bánh.
 • IMG_5038
 • Bật lò nướng trước 200 độ-10p rồi nướng trong khoảng 10-15p. Trải 1 tờ giấy nến khác ra và lật úp bánh lại, lúc này mặt vàng của bánh sẽ nằm bên dưới tờ giấy nến, nhẹ nhàng cuộn bánh lại rồi để yên đến khi bánh nguội.
 • IMG_5039
 • IMG_5040
 • IMG_5041
 • Gỡ bánh ngược trở ra,quét bơ mặn hoặc mayonaise rồi rải chà bông cay lên và cuộn lại. Dùng dao bén cắt thành từng lát gọn gàng.
 1. Lưu ý:

(*) Vì bánh cuộn sẽ có 1 phần nhân bên trong bánh vì thế các bạn cần cân đói lượng bột để bánh có thể dày hơn 1 ít nhằm tránh hiện tượng nhân lồi ra bên trên bánh nhé.

(**) Bánh sau khi nướng xong, để yên trong lò khoảng 3-10p cho bánh bay bớt hơi nước rồi hãy gỡ giấy nến và tháo ra khỏi khay. Nếu làm ngay có thể bánh sẽ dễ xẹp.

Advertisements

2 thoughts on “Bông lan cuộn mặn

 1. chi oi , minh lam thanh cupcake man dc ko chi ,neu e de phan nhan man len tren banh no co de bi xep mat banh ko chi , cam on chi nhieu nha

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s