Bánh mì tổ chim

Vẫn là công thức rất cũ nhưng lần này mình tạo hình mới cho bánh. Cách tạo hình có phần chăm chút kĩ lưỡng hơn. Để tạo hình tổ chim có 2 cách:

1. 1 viên bột khoảng 50-60gr, xe dài thành sợi dài khoảng 20cm, xoắn sợi bột rồi cuốn lại như cuộn chỉ rồi nhét mép bột xuống dưới là xong.

2. Cũng sợi bột dài 20cm, cột lại, thắt nút nhưng không thắt chặt, lỗ tròn hỡ tiếp tục quấn sợi bột lại thành nút thứ 2 rồi dính đầu sợi bột vô giữa.

Bột sau khi ũ và nướng sẽ mất nét tương đối nên khi tạo hình các bạn lưu ý chặt tay để bánh thành phẩm đẹp hơn nhé.

Công thức bột bánh:

https://dilihouse.wordpress.com/2014/08/06/banh-mi-cha-bong-cay-bread-talk-spicy-floss/

dilihouse- banh mi to chim Đóng gói thế này như đang đi bán bánh nhỉ???

IMG_5124

3 thoughts on “Bánh mì tổ chim

  1. Chào DiLi House! Cám ơn bạn rất nhiều khi được đọc và thực hành theo hướng dẫn. Những bài viết thật hữu ích và giờ đây mình mới thấy cảm hứng khi làm bánh. Khi làm thành công mình cứ muốn tiếp tục và khám phá. Cám ơn nhiều lắm. ThNhung.

    ________________________________

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s