Bánh quy phô mai cay- Spicy cheesy cookies

 

Lâu rồi không làm cookies. Nhắc đến bánh quy chắc cả nhà sẽ nghĩ ngay đến 1 loại bánh giòn, ngọt và thơm bơ. Tuy nhiên, hôm nay Dili house giới thiệu các bạn 1 loại bánh quy rất lạ, vì lạ nên Liên đã rất hào hứng muốn thử xem loại bánh này sẽ thế nào. Có lẽ khẩu vị của Liên thích cái gì đó mặn và nhiều mùi vị, do đó với Liên mà nói loại bánh quy này là tuyệt ngon. Nó ngon bởi sự kết họp giữa bơ và phô mai cheddar tạo nên một mùi thơm và vị béo ngậy rất đăc trưng, xen lẫn vị cay the nồng của ớt. Tuy nhiên, có 1 khuyến cáo nhỏ dành cho các bạn, nếu vốn đã ưa thích mùi vị truyền thống và không quá ưa thích sự mới lạ thì có lẽ không nên thử loại cookies này bởi vị cay the cũng như hoàn toàn không ngọt tí nào mà trái lại có mùi vị mặn và béo. Cũng như bánh bông lan mặn lắm người thích những cũng nhiều người chê bởi: ngọt không ra ngọt mà mặn cũng không ra mặn. Độ cay của bánh thì tùy mức độ ăn cay của mỗi người mà tự cho ớt cho phù hợp nhé.

Dilihouse- spicy cookies

  1. Công thức:

-175gr bột cake flour

– ½ tsp muối.

– 2 tsp ớt bột (tùy độ cay)

– 170gr bơ lạt để mềm

– 150gr cheddar cheese.

– 3 tbsp sữa tươi không đường

  1. Cách làm:

  • Bột cake, muối, ớt trộn đều.
  • Phô mai cheddar cắt nhuyễn trộn chung với bơ và đánh bông đều. Rây hỗn hợp bột vào trong bơ và đánh cho quyện.
  • Thêm nước vào đánh đều. Cho hỗn họp bột vào tủ lạnh cho cứng rồi vo viên nhấn dẹp. Đặt lên giấy nến, khay bánh giữa lò.
  • Hâm nóng lò 180 độ, nướng 25p.
  1. Lưu ý:

(*) Tạo hình: có thể cho tủ lạnh cho bột khô tương đối rồi vo viên. Cách 2 là múc bột ra miếng giấy nến dài, cuộn giấy nến tạo thành hình trụ. Để tủ lạnh ngăn mát cho bột cứng lại, lấy ra dung dao sắt cắt thành lát tròn đặt lên khay.

Với loại bánh này, không nên cán và cắt bằng cutter vì có 1 tí lợn cợn của cheddar cheese do chúng ta không trộn đều được, nét cắt sẽ ít đẹp.

(**) Có thể dung kèm các loại hạt sẽ ngon hơn. Hạt macadamia, hạnh nhân lát, hạt điều hoặc đậuphộng đập nhỏ… rải lên mặt bánh sau khi tạo hình.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s