Bánh quy hương quế- Cinamon Pretzel cookies



WP_20150104_004Hộp quà dành tặng người bạn tuổi Ngọ🙂

Đợt tết là dịp để phe nữ được thể hiện tài năng làm bánh của mình nhiều nhất. Tết cũng là dịp bánh cookies lên ngôi khi hộp bánh handmade được đóng gói xinh xắn thể hiện tâm ý của người tặng. Do đó, sắp đến mình cũng sẽ giới thiệu thêm 1 số công thức cookies để làm gợi ý cho hộp quà Tết handmade của các bạn nhé🙂

dilihouse- pretzel cookies

  1. Công thức:

-240gr bột mì đa dụng

– 100gr bơ lạt lạnh

– 40gr nước lọc hoặc sữa lạnh

– 3tsp bột quế

-3tsp corn syrup

– 80gr đường bột

  1. Cách làm:

  • Bột mì đa dụng, đường bột, bột quế rây mịn trong 1 thố và dùng whisk trộn đều. Bơ lạt cắt nhỏ
  • Dùng que xoắn của máy đánh trứng, đánh đều bơ lạt với hỗn hợp đường, bột đến khi bột tơi vụn rời như bột xù. (có thể dùng tay, đeo bao tay bóp vụn bơ vào bột)
  • Corn syrup và sữa quậy đều rồi cho vào trộn cùng. Trộn cho đều rồi bắt đầu dùng tay nhồi đều thành khối. Cho vào tủ lạnh cho bột cứng tương đối độ 20-30p rồi đặt giữa 2 lớp giấy nến và cán bột có độ dày vừa ý. Dùng khuôn cắt cookies cắt theo hình mong muốn.
  • IMG_5249
  • IMG_5253
  • Hâm lò 180 độ, nướng khoảng 10 phút.Để nguội rồi cho vào hộp kínIMG_5273
  1. Lưu ý:

(*) Công dụng của corn syrup:

Với  1 lượng nhỏ corn syrup được xem là chất kết dính tốt, do đó bột hoàn toàn có thể cán mỏng đến 2mm để bánh khi nướng được giòn rụm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s