Bánh mì kem tươi- Whipping cream soft bread.

 

Bánh mì kem tươi ra đời sau 1 ngày còn dư 1 ít whipping cream chưa dùng hết. Lượn whipping ít thế này thì chẳng thẻ làm 1 ổ bánh mousse, mà để làm pudding hay flan các loại thì lại không bỏ công. Vì thế, tận dụng whipping cream làm bánh mì là tuyệt vời nhất. Thời tiết mấy hôm nay thì quả là làm bánh mì chả nhọc công gì lắm, vì trời Sài gòn mát mẻ, thoải mái vô cùng. Có điều, khi ủ bột thì nên bỏ vào lò nướng sẽ tốt hơn. Bánh làm rất tùy hứng, có gì làm đấy, toàn các nguyên liệu cơ bản, nhưng nhìn chung bánh vẫn rất thơm ngon, vì có rất nhiều whipping cream nên mùi vị thì ngậy thơm thôi rồi. Cả nhà mình thử nhé.

Ảnh: dilihouse- bánh mì mềm kem tươi

dilihouse-banh mi kem tuoi

  1. Công thức:

  • 315gr bột bánh mì
  • 70gr đường bột
  • 200ml whipping cream
  • 50ml nước lọc ấm, hơi ấm.
  • 6gr men khô
  • 1 trứng
  1. Cách làm:

  • 50ml nước ấm, đổ men vào quậy đều rồi để yên cho men nổi như gạch cua khoảng 5 phút.
  • Bột bánh mì, đường bột dùng phới lồng trộn đều. Whipping cream và trứng trộn đều bằng whisk. Đổ hỗn hợp men vào hỗn hợp whipping rồi quậy đều.
  • Hỗn hợp bột khoét lỗ ỡ giữa rồi rót từ từ hỗn hợp kem whipping vào rồi nhồi đều. Nhồi và đập bột liên tục trong khoảng 15-20 phút bằng tay.
  • Để bột nghĩ và ủ cho đến khi bột nở gấp đôi, mất khoảng 40 phút đến 1 h. Sau đó đấm xẹp bột, nhồi sơ lại chừng 5 phút rồi chia thành các viên tròn nhỏ. Quết 1 lớp dầu ăn mỏng bên trong thành khuôn rồi xếp các viên bột vào. Sau đó để yên cho bột nghĩ khoảng 30 phút.

Ảnh: dilihouse- bánh mì mềm kem tươi

IMG_5344

  • Hâm lò 170 độ, quét 1 lớp trứng mỏng lên mặt bánh rồi nướng độ 40 phút là chín vàng.

Ảnh: dilihouse- bánh mì mềm kem tươi
IMG_5348

  1. Lưu ý

(*) Chống dính, ủ bột

Có chi tiết trong link bài viết bên dưới

 

(**) Độ dính của bột:

Tỉ lệ chất lỏng trong bột khá cao do đó bột sẽ khá dính. Tuy nhiên, mình lưu ý đừng cho quá nhiều bột áo, vì chỉ cần nhồi độ khoảng 15 phút bột sẽ bắt đầu bớt dính, hoàn toàn tróc ra khỏi bàn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s