Bánh quy vân tay- Thumprint cookies

Chào cả nhà.

Những ngày Tết nguyên đán của mọi người thế nào rồi? Chúc cho tất cả bạn bè thân hữu của Dili house 1 năm mới may mắn tràn đầy, sức khỏe tràn trề và tài lộc tràn túi.

Bài viết đầu năm, mình giới thiệu với cả nhà 1 loại cookies mang dấu ấn riêng của mọi người rất nhiều. Mình gọi là bánh quy vân tay, cũng bởi bánh thành phẩm được ấn bằng ngón tay của chính mình nên có lẽ là vô cùng đặc biệt😀 Một loại bánh quy ăn rất ngon, bánh có tỉ lệ bơ cao và ít bột nên bánh khá giòn xốp và thơm, thêm vị bùi béo của các loại hạt và chua ngọt của mứt, là một loại bánh quy nhìn vô cùng ngon mắt. Các bạn thử xem sao nhé.

Dilihouse- thumprint cookies

  1. Công thức:

  • 250gr bột mì đa dụng
  • 1 ít muối
  • 100gr đường cát
  • 230gr bơ lạt để mềm
  • ½ tsp vanilla.
  • 1 lòng trắng và 2 lòng đỏ
  • 100gr hạt khô đập vụn
  • Mứt tùy ý
  1. CÁch làm:

  • Đánh bông bơ nhạt với đường cho nhạt màu, thêm vanilla vào. Cho từng lòng đỏ trứng vào đánh đều với bơ.
  • Bột mì, muối trộn đều. Rây bột vào trong bơ và đánh đều. Cho bột vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-30p cho bột cứng chút đỉnh.
  • Lấy ra và vo viên tròn. Lòng trắng trứng quầy đều. Lăn viên bột qua lòng trắng trứng rồi lăn qua hỗn hợp hạt đập nhỏ và đặt lên khay nướng sáng màu có lót giấy nến.
  • Dùng ngón tay ấn vào giữa viên bột để tạo chỗ lõm rồi múc mứt lấp đầy lỗ rỗng.
  • Nướng 170 độ- 15 phút
  1. Lưu ý:

(*) Muốn các lỗ để mứt tròn đều, có thể dùng muỗn đong để ấn vào mặt bánh cho tròn đếu.

(**) Bảo quản bánh:

Do bánh có mứt và hạt, mứt có thể làm bánh yểu đi 1 chút. Do đó, bao quản bánh nên để trong hộp kín để bánh được giòn lâu hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s