Bánh mì que giòn- Grissini mặn

Grissini là một loại bánh mì que, nhưng không phải giống banh mì que Pháp mà ở Sài gòn mình hay bán ăn với pate, mà giòn thiệt giòn, như 1 loại Snack. Nó giòn y như mấy loại Snack que có vị Tomyum của Thái mà siêu thị hay bán ý. Và làm Grissini thì vô cùng thú vị, bởi Grissini thì có thể làm cả mặn và ngọt, có thể làm mặn với vị Tomyum, các loại lá mùi, hay làm với cheese, hoặc là bánh ngọt như lăn mè đen, hoặc đơn giản là chấm với sốt chocolate cũng tuyệt ngon. Vì vậy, đây là loại bánh mà rất rất thích hợp trong bàn tiệc trà ngày Tết luôn. Ở bên dưới là công thức của bánh mặn. Nếu làm bánh ngọt thì bỏ đi tất cả gia vị trong công thức của mình nhé.dilihouse-grissini

  1. Công thức:

  • Bột mì đa dụng
  • 1,5 Tsp men
  • 1 tsp muối
  • Bột ớt, lá oregano, tỏi, phô mai
  • 130ml Nước ấm
  • 10gr corn syrup
  1. Cách làm:

  • Cho muối, bột vao trộn đều. Men cho vào nước ấm để yên cho men nở trong khoảng 10p.
  • Khoét 1 lỗ trong bột rồi cho hỗn hợp nước men vào và nhồi đều cho mịn. Ủ bột cho nở gấp đôi.
  • Bột gia vị hành tỏi, lá oregano, phô mai trộn đều.
  • Bột sau khi ủ nhồi lại cho thoat hết khí trong bột rồi nhồi chung với hỗn hợp gia vị cho đều. Chia bột thành các viên nhỏ. Se sợi thon dài đặt lên khay nướng, để yên bột khoảng 15p rồi cho vào lò nướng 200 độ-10-15p tùy kích thươc sợi bột
  • WP_20150221_005
  1. Lưu ý:

(*) Hỗn hợp gia vị:

Do mình không có sẵn bột hành, bột tỏi tại nhà nên mình dùng tỏi rồi cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho vao lò sấy cho khô rồi trộn lại với các loại gia vị trên. Mình dùng phô mai bò cười mùi pizza để trộn chung với các loại gia vị trên. Nhưng theo mình thấy nếu có pho mai cheddar bào nhuyễn thì sẽ ngon hơn vì phô mai cheddar có độ mặn tương đối, sẽ rất phù hợp với loại bánh này.

(**) Thời gian nướng:

Do bánh dạng que, se sợi khá mãnh, do đó bánh rất nhanh cháy, tuyệt đối không dùng khay tối màu, và thòi gian nướng càng tùy thuộc vào sợi que. Que cảng mảnh thì càng nhanh vàng. Do đó, cần lưu ý canh lò thấy vàng nâu thì lấy ra ngay chứ đừng đợi thời gian nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s