Bánh muffin xúc xích khô- salami muffin

Xúc xích ý Salami là một loại xúc xích khô đã được mình giới thiệu nhiều trong các bài viết liên quan đến pizza. Với cá nhân mình xúc xích khô salami để làm pizza là số một, mang tính truyền thống nhưng vẫn rất ngon. Hôm nay mình giới thiệu một món bánh biến tấu với muffin, thay vì là muffin ngọt như thường thấy thì nó là muffin mặn.

Về mùi vị thì bột bánh giống như bánh Biscuit của gà rán Pop Eyes, nói là bánh mì nhưng không dai như bánh mì nhưng cũng không hoàn toàn bông mềm như cake. Ưu điểm lớn nhất của món này là có để nguội qua đêm nhưng ăn vẫn ít thấy khô. Cách kết hợp dưới đây là vì tủ lạnh nhà có gì mình làm cái đấy, mọi người có thể tự do biến tấu dựa trên bôt bánh cơ bản nhé.dilihouse-salami muffin

  1. Công thức:

  • 250gr bột cake flour
  • 110gr nước lọc/ sữa (water or milk)
  • 40gr trứng gà (1 lòng đỏ và ít lòng trắng, không dùng toàn bộ lòng trắng)
  • 1 hũ sữa chua loại 100g (100gr plain yogurt)
  • 75gr dầu ăn- cooking oil
  • 1gr muối- salt
  • 9gr bột nở- baking powder
  • 1/4tsp muối nở- baking soda
  • ½ tsp bột tỏi- garlic powder (tùy thích)
  • Cà chua, hành tây cắt nhỏ (tùy thích)
  • Phô mai Mozzarella
  • Xúc xích khô salami cắt lát/ bacon/ pate/xúc xích/ cá ngừ…
  1. Cách làm:

  • Tất cả nguyên liệu khô gồm cake flour, muối, bột nở, muối nở, bột tỏi cho vào một thố to. Dùng whisk trộn đều.
  • Dầu ăn, trứng, nước, sữa chua cho chung vào 1 thố và dùng whisk trộn đều. Từ từ đổ hỗn hợp lỏng vào hỗn hợp khô ở trên rồi dùng whisk trộn cho đều, thao tác trộn dứt khoát, nhanh nhẹn. Khi đã trộn đều thì lập tức dừng ngay, đừng luyến tiếc trộn thêm vài vòng bột sẽ nở kém nhé.
  • Chia bột vào các khay cupcake, bên trong có quét 1 lớp mỏng dầu ăn,mình dùng spatulas loại nhỏ để chia bột vào các khuôn để tránh vương bột ra ngoài. Dùng spatulas đè bột sao cho lõm ở giữa 1 tí. Cho vào lò nướng 170 độ cho bột bắt đầu khô mặt.
  • Lấy khay bánh ra khỏi lò rồi xếp cà chua, hành tây phô mai và xúc xích lên phần lõm bánh. Tiếp tục nướng tiếp trong khoảng 10-12p cho đên khi phô mai chảy đều mặt bánh vừa chín là được.IMG_6596
  1. Lưu ý:

Vì sao phải đè bột xuống thay vì dùng spatulas vét bột cho gọn gàng vun lên, bởi vì chúng mình không thể xếp phô mai, rau củ lên ngay khi vừa trộn bột xong, vì phô mai mozarella chỉ cần vừa chảy và hơi vàng 1 tí tẹo là vừa ngon, thời gian nướng độ 10p là dủ, nếu nướng quá lâu phô mai chảy và khô cứng, kèm theo đó xúc xích salami cũng bị cháy quá lữa dẫn đến bánh kém ngon. Do đó, cần xếp nhân khi còn nướng 10p cuối, nếu để bột nở phồng lên như bình thường thì xếp nhân se rất khó vì phô mai sẽ chảy tràn ra ngoài. Vì vậy đè bột xuống 1 tí sẽ giúp nhân tràn đều trên mặt bánh.

Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s