Bánh mì nguyên cám- Whole wheat Bread

Như mình đã giới thiệu, bột nguyên cám là một loại bột rất tốt cho sức khỏe, bởi vì bột xay hầu như cả phần vỏ của hạt lúa mì thay vì chỉ xay mỗi phần lõi trắng bên trong. Do đó, bột có nhiều dưỡng chất mà các loại bột thông thường ít có. Về lợi ích của bột nguyên cám thì mình đã nói qua, cũng đã thử một công thức dùng bột nguyên cám nhưng cũng đã thất bại 1 lần vì cách dùng chưa đúng. Hôm nay làm được mọt công thức bánh mì nguyên cám rất ngon, làm bánh mì sandwiches ăn kèm mứt, bơ rất tuyệt. Nếu so sánh với Whole wheat củ Breadtalk thì chỉ cần nhồi đạt mình đã có thể cho ra thành phẩm khoảng 70-80% giống với Bread Talk rồi. Hi vọng mọi người thử cũng cảm thấy ngon như mình

dilihouse- whole wheat bread

Để tìm hiểu thế nào là bột mì nguyên cám bạn có thể đọc bài viết này nhé

https://dilihouse.wordpress.com/2015/06/03/whole-wheat-flour-bột-mì-nguyên-cám/

  1. Công thức:

1+ ½ cup nước ấm

3.5gr men khô

2+ ½ cup bột bánh mì – bread flour

2 tbsp bơ lạt quay chảy

1/3 cup mật ong

1 tbsp muối

3+1/2 cup bột nguyên cám- whole wheat flour

2 tbsp bơ chảy

  1. Cách làm

  • Men khô, mật ong và nước ấm cho vào thố khuấy tan đợi đến khi sủi gạch cua. Sau đó cho 2 tbsp bơ chảy vào trộn đều rồi trộn cùng với bột bánh mì. Nhồi đều khoảng 10p rồi cho ra bàn ủ khoảng 30p.
  • Đấm xẹp khối bột rồi tiếp tục cho mật ong, bột nguyên cám và tí bơ chảy vào tiếp tục nhồi đều vói khối bột trước. Đập bột và nhồi cho bột dẻo mịn rồi đem ủ tiếp cho đến khi bột nở gấp đôi.
  • Đấm xẹp bột rồi thao tác cho vào khuôn. Trét bơ vào lòng khuôn rồi cho bột vào và nướng khoảng 180 độ 30-40p nhé. Dùng dao răng cưa sẽ cho lát cắt bánh đẹp và không vỡ vụn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s