CÁCH LÀM PATE THỊT NẠC

Pate là một món ăn rất quen thuộc và thuộc vào hàng quan trọng nhất quyết định đến hương vị của bánh mì kẹp thịt. Tuy nhiên, một điều đáng lo ngại ở Việt Nam khi dùng pate mua sẵn hoặc bất cứ thứ gì làm sẵn đều cảm thấy không an toàn nếu thành phẩm là thịt xay như xíu mại, pate, thịt viên… Vì chúng ta không thể kiểm chứng được quá trình sản xuất nên chỉ còn cách đặt niềm tin vào thương hiệu nhà sản xuất và kì vọng không phải là thịt vụn, thịt thối hay thịt dơ. Với những món dùng thịt xay thì càng khó vô cùng. Vì vậy, hôm nay mình giới thiệu 1 loại pate, nhưng không phải pate gan như thường thấy. Vốn dĩ thiếu đi gan là pate sẽ ít béo đi nhiều lắm nhưng gan đối với hầu hết người lớn tuổi đều không tốt cho sức khỏe vì gan chứa rất nhiều cholesterol nên trong cách làm pate này mình đã chủ động bỏ hẳn gan trong công thức. Do đó màu của pate thịt sẽ nhạt hơn và vị cũng khá khác so với pate gan heo. Nếu muốn có độ béo có thể thay thế 1 nửa luo5ng thịt bằng gan heo nhé. Hi vọng mọi người thấy hợp khẩu vị

dilihouse- pate & cheese sauce

  1. Công thức

  • 600gr thịt heo, rữa sạch xay nhuyễn
  • 2 tsp muối + 2 tsp đường
  • 3-5 muỗng cơm nước tương
  • 20gr bơ lạt quay chảy + 3 muỗng cơm dầu ăn
  • 3 củ hành tím băm nhỏ
  • 1 tsp bột tỏi + 1 tsp tiêu xay
  • 40gr bột mì đa dụng + nước lọc + 2 trứng gà
  1. Cách làm

  • Thịt trộn với dầu cho ướt rồi xay nhuyễn mịn. Sau đó ướp với tất cả gia vị và bơ, trộn đều để thịt thấm gia vị trong khoảng 20 phút.
  • Bôt đa dụng + nước lọc và trứng trộn đều, lượng nước tùy thuộc vào hỗn hợp bột đặc hay lỏng, bột sau khi trộn sẽ lỏng và chảy từng giọt một khi nghiên muỗng chứ không chảy tràn. Sau đó trộn hỗn hợp bột này với thịt. Chừa lại 1 tí bột nước
  • Trong lòng thố/ khay trét tí dầu, bột nước và trút thịt vào hấp trong khoảng độ 15 phút là pate chín. Sau đó pate chín trút ra dùng kèm bánh mì.
  1. Lưu ý

(*) Lựa thịt heo nên lựa thịt có tí mỡ, nếu không có mỡ pate sẽ rất khô, khi xay thịt nên xay 2-3 lần để thịt heo thật sự nhuyễn mịn thì pate mới dính tốt và mịn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s