Bảo quản các sản phẩm bơ- phô mai- whipping cream

Vấn đề bảo quản các sản phẩm bơ, sữa cho đúng cách luôn được mọi người quan tâm vì thực tế ở Việt Nam mua các sản phẩm này không phải quá phổ biến để có thể mua được ở chợ truyền thống gần nhà nên các bạn đành phải mua 1 lần với khối lượng lớn tầm 1kg để dùng dần. Do đó, việc bảo quản đúng cách giúp kéo dài hạn dùng của sản phẩm sau khi mở bao bì là một vấn đề rất nóng hổi. Ở đây mình ghi ra 1 số lưu ý trong bảo quản các sản phẩm lạnh để giúp mọi người bảo quản các thực phẩm này tốt hơn nhé.

dilihouse- tatua whipping

Với hầu hết các sản phẩm bơ, phô mai, whipping…

  • Sản phẩm cần được bảo quản trong tủ lạnh, ngăn mát, nhiệt độ phù hợp là từ 2-5 độ C, hạn chế để ở khu vực cửa tủ lạnh mở ra vào thay đổi nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng.
  • Nếu không sử dụng bỏ vào ngăn đá sẽ kéo dài thời gian bảo quản lên đến 6-9 tháng (không áp dụng cho whipping cream)

Đối với các sản phẩm bơ/ creamcheese/ phô mai

  • Khi cắt nên dùng dao sạch để hạn chế vi khuẩn bám vào thực phẩm sinh sôi. Tốt nhất khi cắt nên nhúng dao qua nước nóng giúp lát cắt đẹp hơn và diệt khuẩn.
  • Cách thứ 2 khi cắt bơ có thể bọc màng co vào lưỡi dao cắt và sau khi cắt cũng tiếp tục bọc màng co áp sát thực phẩm để hạn chế vi khuẩn tiếp xúc với bơ/ phô mai.
  • Sau khi cắt nên dùng màng nylon bọc thực phẩm gói kín, sát sao vào thực phẩm. Làm tốt bước này các sản phẩm bơ/ phô mai sau khi cắt có thể bảo quản lên đến 3 thậm chí là 6 tháng mà vẫn dùng tốt.

Đối với sản phẩm whipping cream hoặc sữa nguyên kem, sữa béo…

  • Các sản phẩm kem sữa whipping cream chưa mở có thể bảo quản từ 6-12 tháng. Whipping Cream sau khi mở cần được sử dụng trong vòng 7 ngày, hạn chế để khu vực cánh cửa tủ nhé.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s